Ilmandi epli með kanil rjómaostakremi og daimkúlum

Hátíðlegur heitur eftirréttur Daim.

 4 stk epli (t.d. Honey crunch eða Pink lady)
 4 kanilstangir
 150gr púðursykur
 3 msk smjör (mjúkt)
 100 gr sýrður rjómi 36%
 100 gr Philadelphia rjómaostur, natural
 safi úr ½ sítrónu
 Daim kúlur

1

Takið kjarnann innan úr eplunum með eplakjarnhreinsi en ekki fara alla leið í gegn, skiljið botninn heilann eftir og mokið fræjunum uppúr i gegnum toppinn. Skerið smjörpappír í ferninga 20x20cm og álpappír í 25×25 cm ferninga. Leggið bökunarpappírinn ofan á álpappírinn og eplin þar á miðjuna.

2

Hrærið saman smjöri og púðursykri og troðið því vel í miðjuna á eplunum og stingið svo kanilstöng þar ofan í svo hún standi lóðrétt upp. Pakkið eplununum inn í pappírinn og látið kanilstöngina standa uppúr eins og stromp. Setjið eplin á grillið og látið hitna vel í gegn í u.þ.b. 12-15 mín.

3

Hrærið saman sýrðum rjóma, rjómaosti og sítrónusafa þar til áferðin er orðin silkimjúk. Takið kanilstöngina úr eplinu og setjið kremið þar ofan á, toppið svo með daimkúlum og berið fram.