Hvítvíns kræklingur

Kræklingur með hvítlauk og lauk soðinn í smjöri og hvítvíni.

 4 stk skallotlaukur
 2 stk hvítlauksgeirar
 1 búnt steinselja
 1 pk kræklingur í skel (350 – 400gr.)
 2 msk Lehnsgaard sítrónu olía
 400 ml hvítvín (þurrt)
 100 gr smjör
 Salt eftir smekk.

1

Laukurinn og hvítlaukurinn eru saxaðir og síðan soðnir í smjöri þá er kræklingi bætt út í og hvítvíninu hellt yfir. Soðið í 3 mín eða þar til skeljar opnast. Olían bætt út í og saltað til.

2

Komið fyrir í skál og saxaðri steinselju stráð yfir.

Húsráð frá matreiðslumanni
3

Ef kræklingurinn opnast ekki eftir suðu er mjög líklegt hann sé ónýtur.