Kræklingur með hvítlauk og lauk soðinn í smjöri og hvítvíni.
Uppskrift
Hráefni
4 stk skallotlaukur
2 stk hvítlauksgeirar
1 búnt steinselja
1 pk kræklingur í skel (350 – 400gr.)
2 msk Lehnsgaard sítrónu olía
400 ml hvítvín (þurrt)
100 gr smjör
Salt eftir smekk.
Leiðbeiningar
1
Laukurinn og hvítlaukurinn eru saxaðir og síðan soðnir í smjöri þá er kræklingi bætt út í og hvítvíninu hellt yfir. Soðið í 3 mín eða þar til skeljar opnast. Olían bætt út í og saltað til.
2
Komið fyrir í skál og saxaðri steinselju stráð yfir.
Húsráð frá matreiðslumanni
3
Ef kræklingurinn opnast ekki eftir suðu er mjög líklegt hann sé ónýtur.
MatreiðslaSjávarréttir
Hráefni
4 stk skallotlaukur
2 stk hvítlauksgeirar
1 búnt steinselja
1 pk kræklingur í skel (350 – 400gr.)
2 msk Lehnsgaard sítrónu olía
400 ml hvítvín (þurrt)
100 gr smjör
Salt eftir smekk.
Leiðbeiningar
1
Laukurinn og hvítlaukurinn eru saxaðir og síðan soðnir í smjöri þá er kræklingi bætt út í og hvítvíninu hellt yfir. Soðið í 3 mín eða þar til skeljar opnast. Olían bætt út í og saltað til.
2
Komið fyrir í skál og saxaðri steinselju stráð yfir.
Húsráð frá matreiðslumanni
3
Ef kræklingurinn opnast ekki eftir suðu er mjög líklegt hann sé ónýtur.