Hvít súkkulaðimús með bananakaramellu

    

maí 9, 2019

Hér er á ferðinni brjálæðislega góð hvít súkkulaðimús í lögum með hafrakexi og bananakaramellu!

Hráefni

250 g Lu Digestive Classic hafrakex

400 g hvítt Toblerone

100 g smjör

1 poki (220 g) Dumle karamellur með bananabragði

3 msk rjómi (fyrir karamellu)

650 ml rjómi (fyrir súkkulaðimús)

50 g sykur

4 egg

Leiðbeiningar

1Myljið hafrakex í blandara/matvinnsluvél og geymið til hliðar.

2Saxið Toblerone gróft og hitið með smjöri í vatnsbaði þar til bráðið. Takið þá af hitanum og leyfið hitaðum að rjúka aðeins úr en hrærið reglulega í á meðan.

3Bræðið Dumle karamellur og rjóma (3 msk) saman í litlum potti þar til bráðið og takið af hellunni og leyfið að kólna aðeins og þykkna.

4Þeytið rjómann (650 ml) og geymið.

5Þeytið nú egg og sykur þar til létt og ljóst og hellið súkkulaðiblöndunni varlega saman við og hrærið saman á lægstu stillingu.

6Vefjið þá um ¼ af þeytta rjómanum saman við og þegar það hefur blandast vel má vefja restinni af rjómanum saman við í tveimur skömmtum.

7Að lokum er komið að því að setja súkkulaðimúsina í glös/krúsir: Fyrst fer um 1 msk af kexmylsnu, því næst súkkulaðimús og að lokum um matskeið af karamellu. Mér finnst gott að setja súkkulaðimúsina í stóran sprautupoka og koma henni þannig fyrir í glasinu og hella síðan karamellunni yfir. Það má endurtaka ferlið fyrir stærri ílát eða láta eina umferð duga fyrir þau minni. Ég setti í tvær tegundir af krúsum til þess að þið gætuð séð hvernig hvort um sig kæmi út.

8Gott er að kæla músina í að minnsta kosti tvær klukkustundir áður en hún er borin fram. Hana má einnig útbúa deginum áður og kæla yfir nótt.

9Uppskriftin gefur um 10-12 krúsir/glös (fer eftir stærð).

10Það má að sjálfsögðu gera meira af karamellunni og geyma í krukku til þess að nota sem íssósu eða fyrir annað góðgæti.

Uppskrift frá Gotterí.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Tyrkisk Peber marengsrúlla

Geggjuð Tyrkisk Peber marengsrúlla með súkkulaðisósu.

Ostakaka á 10 mínútum

Hátíðleg ostakaka sem auðvelt er að gera.

Fílakaramellupopp

Popp með uppáhalds karamellu allra.