Humarsúpa

  ,

nóvember 18, 2015

Ljúffeng humarsúpa.

Hráefni

1 stk laukur skorinn smátt

5 stk gulrætur

3 stk hvítlauksrif

2 msk Olía

3 tsk Hunt's tómat paste

5 cafir lime lauf

2 dl Hvítvín

1 líter Oscar humarsoð

800 ml Blue Dragon kókosmjólk

1 msk Oscar humarkraftur

200 gr Philadelphia rjómaostur

1 stks sítróna (safinn)

Salt og Pipar (eftir smekk)

200 gr humar frá Sælkerafisk (hreinsaður og skelflettur)

Leiðbeiningar

1Afhýðið lauk og gulrætur og skerið smátt

2Hitið olíuna í stórum potti og bætið grænmetinu útí og steikið í 2 mínútur

3Bætið tómat paste. Cafir lime laufum og hvítvíni út í, sjóðið niður um helming

4Humarsoðinu bætt út í og látið malla í 10 mínútur

5Bætið kókosmjólk, humarkrafti og rjómaosti út í og sjóðið niður við vægan hita í u.þ.b 10 mínútur

6Smakkið til með salti og pipar og bætið sítrónusafa út í í lokin ásamt humri

Uppskrift frá Vigdísi Ylfu Hreinsdóttur.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Steikt hrísgrjón með risarækjum og tómatchilímauki

Girnilegur risarækjuréttur með spicy bragði.

Sjávarrétta Paella

Spænsk paella á einfaldan máta, mjög bragðgóð.

Humar Taco

Einfalt og gómsætt humar taco.