Print Options:








Humarspaghetti í sítrónusósu

Magn1 skammtur

Hér er á ferðinni léttur og undursamlegur pastaréttur sem var skemmtileg tilbreyting frá því sem ég er vön að gera! Kalt hvítvín frá Muga passar síðan einstaklega vel með þessari máltíð!

 650 g skelflettur humar frá Sælkerafisk
 100 g smjör
 500 g De Cecco spaghetti
 6 stk hvítlauksrif
 2 stk sítrónur (börkurinn)
 50 ml sítrónusafi (um 1 sítróna)
 200 ml pastavatn
 Söxuð steinselja
 Parmesan ostur
 Hvítlauks brauðrasp (sjá uppskrift að neðan)
 Filippo Berio ólífuolía
 Salt, pipar og hvítlauksduft
 Hvítvín frá Muga
Hvítlauks brauðrasp
 3 heilhveiti brauðsneiðar (eða grófar)
 2 stk hvítlauksrif
 2-3 msk Filippo Berio ólífuolía
 Smá salt og pipar
1

Útbúið hvítlauks brauðrasp og leggið til hliðar.

2

Sjóðið spaghetti í vel söltu vatni samkvæmt leiðbeiningum á pakka.

3

Skolið og þerrið humarinn, steikið síðan upp úr um 50 g af smjöri, rífið um 3 hvítlauksrif yfir og kryddið eftir smekk. Steikið hann þó aðeins í stuttan tíma því hann er fljótur að eldast (1-2 mínútur). Takið af pönnunni og geymið á disk (með smjörinu/safanum) á meðan sítrónusósan er undirbúin.

4

Bætið restinni af smjörinu á pönnuna og steikið um 3 rifin hvítlauksrif stutta stund við meðalhita.

5

Bætið sítrónuberkinum, sítrónusafanum og smá af pastasoðinu saman við og leyfið aðeins að malla saman.

6

Bætið þá restinni af pastavatninu á pönnuna ásamt pasta og humri og blandið öllu vel saman.

7

Njótið með góðri ólífuolíu, steinselju, parmesan og stökkum hvítlauks brauðraspi.

Hvítlauks brauðrasp
8

Ristið brauðsneiðarnar þar til þær verða vel stökkar. Rífið þær næst gróft niður og setjið í blandara, blandið þar til gróf mylsna hefur myndast.

9

Steikið þá á vel heitri pönnu upp úr ólífuolíu og hvítlauk, kryddið eftir smekk. Steikið þar til stökkt og geymið þá til hliðar þar til bera á réttinn fram.