Humar Risotto

Hér kemur einföld og guðdómleg uppskrift af humar risotto

 800 g skelflettur humar frá Sælkerafiski
 2 skalottlaukar
 400 g Arborio hrísgrjón
 100 ml Muga hvítvín
 1250 ml vatn
 2 msk. fljótandi humarkraftur frá Oscar
 60 g smjör
 60 g Parmareggio parmesanostur
 2 hvítlauksrif
 Ólífuolía og smjör til steikingar
 Salt og pipar
 Söxuð steinselja

1

Byrjið á því að affrysta, skola og þerra humarinn, geymið.

2

Útbúið soðið með því að sjóða saman vatn og humarkraft, haldið suðunni í því allan tímann.

3

Saxið skalottlaukinn smátt og steikið upp úr blöndu af smjöri og ólífuolíu þar til hann mýkist (um 2 mínútur) og kryddið með salti og pipar.

4

Bætið þá hrísgrjónunum saman við og steikið með lauknum í um tvær mínútur til viðbótar.

5

Hvítvínið má næst fara í pottinn og hrærið þar til það gufar upp.

6

Þá má hella um helming soðsins yfir grjónin og laukinn og hræra mjög reglulega í pottinum. Síðan þarf að hella einni ausu af soði í einu reglulega yfir og passa að grjónin þorni ekki upp og hræra varlega allan tímann.

7

Þegar grjóni eru orðin „al dente“ (eftir um 20 mín) má taka pottinn af hellunni á meðan þið steikið humarinn.

8

Setjið um 40 g af smjöri á pönnu og rífið niður hvítlauksrifin. Hellið humrinum saman við, saltið og piprið eftir smekk og steikið stutta stund eða þar til humarinn krullast aðeins upp, þá er hann tilbúinn.

9

Setjið risotto á fallegan disk og vel af humri yfir. Síðan er gott að rífa parmesan ost yfir allt og skreyta með steinselju. Einnig er gott að hafa snittubrauð eða hvítlauksbrauð með réttinum.