Print Options:








Humar pizza með beikoni og Heinz Mayomix

Magn1 skammtur

Gómsæt pizza með humar og beikoni, toppuð með Heinz Mayomix.

 400 g Pizzadeig
 250 g Humar, skelfléttur
 3 stk hvítlauksrif
 70 g beikon
 60 ml Heinz Mayomix
 21 stk rauðlaukur
 4 g steinselja
 1 stk vorlaukur
 40 ml Filippo Berio ólífuolía
1

Takið pizzadeigið úr kæli 2 klst fyrir eldun.

2

Hitið ofn í 200°C með blæstri. Raðið beikoni á ofnplötu og bakið í miðjum ofni í 12-15 mín eða þar til beikonið er fulleldað. Fylgist vel með svo beikonið brenni ekki við. Skerið beikon svo í bita og stillið ofninn á 230°C á pizzastillingu eða blæstri.

3

Þerrið humar og steikið á heitri pönnu þar til fulleldaður. Bætið við 1,5 pressuðu hvítlauksrifi og steikið í stutta stund. Saltið smá og setjið til hliðar.

4

Pressið 1,5 hvítlauksrif saman við 40 ml af góðri ólífuolíu.

5

Setjið bökunarplötu inn í ofn svo hún hitni vel á meðan unnið er í botninum. Ef pizzasteinn er til á heimilinu er kjörið að nota hann í stað bökunarplötunnar. Hafið bökunarpappír kláran til að vinna deigið á.

6

Setjið hveiti á hendurnar og borðið og notið hendurnar til þess að fletja botninn út í um 15" hring. Best er að vinna út frá miðju deigsins í átt að kantinum og reyna að hlífa um 2 cm af kantinum við sem mestu hnjaski. Þannig er gasinu í deiginu ýtt út í kantinn sem verður til þess að hann lyftist betur.

7

Smyrjið pizzabotninn með hvítlauksolíu og saltið smá. Dreifið mozzarellaosti yfir pizzuna. Raðið humar, rauðlauk og beikoni á pizzuna.

8

Takið heita ofnplötuna úr ofninum (farið varlega) og dragið pizzzuna á ofnpappírnum á heita plötuna. Bakið í neðstu grind í ofni í 12-15 mín eða þar til pizzan er orðin fallega gyllt og ljúffeng.

9

Sneiðið vorlauk og steinselju. Toppið pizzuna með Heinz Mayomix, vorlauk, steinselju og svolitlu salti. Athugið að það má salta pizzuna hæfilega þar sem það er engin pizzasósa.