Hrökk-kex

  , , ,   

október 5, 2017

Hrökk-kex smurt á fjóra vegu.

Hráefni

100 gr Rapunzel fræblanda

100 gr Kornax heilhveiti

100 gr Rapunzel hafraflögur

½ tsk salt

2 tsk lyftiduft

2 dl vatn

2 msk Rapunzel kókosolía

3-4 msk Rapunzel fræblanda (til að strá yfir)

2 tsk gróft sjávarsalt (til að strá yfir)

Leiðbeiningar

1Blandið saman þurrefnum. Bræðið kókosolíuna og blandið við vatnið. Hrærið öllu saman. Skiptið deiginu í tvennt og fletjið út með bökunarpappír undir og yfir. Stráið fræblöndu og salti yfir deigið og bakið við 180°C í 10 mín eða þar til kexið er orðið gullinbrúnt.

Álegg:

1Oatly smurostur, avókadó og tómatar

2Rapunzel hnetusmjör og epli

3Rapunzel rautt pestó

4Rapunzel möndlusmjör og jarðaber

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Dúnamjúk hafrakaka með grillaðri kókoskaramellu

Það er eitthvað við hafra í bakstri, mér einfaldlega finnst þeir gera allt betra. Þessi kaka er hreinlega ein þeirra sem fólk kolfellur fyrir.

Vegan brownies með kókossúkkulaði

Kjúklingabauna brownies. Hljómar kannski ekki spennandi en það er bara ekki snefill af baunabragði. Heldur bara mjúkar, bragðgóðar kökur sem engum dettur í hug að innihaldi eitthvað annað en þetta hefðbundna eins og hveiti og hvítan sykur.

Kryddbrauð – lífrænt og vegan

Virkilega einföld auk þess að vera vegan. Þetta brauð nær sjaldnast að kólna áður en það klárast og er orðið einhversskonar hornsteinn þess sem til er í eldhúsinu.