Kókoskaka með rjómaosta- og skyrfyllingu

    

september 1, 2020

Kókoskaka með rjómaosta- og skyrfyllingu fyrir 6-8.

  • Fyrir: 6-8

Hráefni

Botn

100 g möndlumjöl

15 döðlur, mjúkar

1/2 tsk salt

2 msk möndlusmjör

Rjómaosta- og skyrfylling

200 g Philadelphia rjómaostur

500 g skyr

2 tsk hunang eða hlynsíróp

1/2 tsk vanilluduft

2 dl kókosmjöl

Súkkulaðikrem

100 g dökkt súkkulaði

fínrifinn börkur af 1 appelsínu

1 msk kókosolía

Leiðbeiningar

Botn

1Stappið mjúkum döðlunum saman við möndlumjölið og bætið salti saman við. Ef möndlunar eru ekki mjúkar getið þið hellt heitu vatni yfir þær og látið standa í smá stund. Setjið í bökunarform með smjörpappír og þrýstið niður. Bakið botninn við 200°c heitum ofni í 10 mínútur. Takið úr ofninum og setjið möndlusmjör yfir.

Rjómaosta- og skyrfylling

1Hrærið öllum hráefnunum saman í skál og setjið yfir botninn. Látið í frysti í smá stund svo hún harðni.

Súkkulaðikrem

1Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði ásamt kókosolíu og berkinum. Kælið lítillega og setjið síðan yfir kökuna.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Skittles popp

Litríkt og sætt popp sem gleður.

Toffifee pavlovur með súkkulaði- og kaffirjóma

Litlar pavlovur með súkkulaði- og kaffirjóma.

Werther´s Original sykurlaus ostamús með eplum og hnetum

Ostamús með kanil-eplum, hnetum og karamellu.