Þessir klattar eru alveg ótrúlega bragðgóðir, einfaldir og fljótlegir. Allt í einni skál, óþarfi að kæla deigið og baksturstíminn er stuttur. Þeir eru vegan og henta því öllum sem forðast dýraafurðir og þeim sem eru annað hvort með mjólkur- eða eggjaofnæmi. Bragðlausa kókosolían frá Rapunzel er ótrúlega fjölhæf og hentar jafn vel í bakstur, hvort sem er smákökur eða annað bakkelsi, hvet ykkur til að prófa hana næst þegar á að baka eitthvað gómsætt.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 170°C blástur. Saxið súkkulaðið og klæðið 2 bökunarplötur með bökunarpappír.
Setjið hnetusmjör og kókosolíu í skál og pískið saman. Bætið sykur, vanilludropum og haframjólkinni saman við og hrærið.
Sigtið hveitið, matarsódann og saltið yfir og skiptið yfir í sleif og hrærið saman þar til deigið verður samfellt. Setjið þá súkkulaðið saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
Setjið deigið á plötuna með ískúlu skeið eða 2 matskeiðum. Bakið klattana í ca. 10 mín, fylgist samt vel með, ofnar geta verið mjög misjafnir.
Ég fékk ca. 30 klatta úr uppskriftinni og þeir þola vel að vera settir í frysti.
Uppskrift eftir Völlu á GRGS.is en Rapunzel vörurnar fást m.a. í Fjarðarkaupum, verslunum Nettó og Hagkaupa ásamt Melabúðinni.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 170°C blástur. Saxið súkkulaðið og klæðið 2 bökunarplötur með bökunarpappír.
Setjið hnetusmjör og kókosolíu í skál og pískið saman. Bætið sykur, vanilludropum og haframjólkinni saman við og hrærið.
Sigtið hveitið, matarsódann og saltið yfir og skiptið yfir í sleif og hrærið saman þar til deigið verður samfellt. Setjið þá súkkulaðið saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
Setjið deigið á plötuna með ískúlu skeið eða 2 matskeiðum. Bakið klattana í ca. 10 mín, fylgist samt vel með, ofnar geta verið mjög misjafnir.
Ég fékk ca. 30 klatta úr uppskriftinni og þeir þola vel að vera settir í frysti.