Print Options:








Hnetubitar með kókos og möndlusmjöri

Magn1 skammtur

Þessir bitar eru bara alveg útúr þessum heimi góðir! Það er smá dúll að græja þá en alveg fullkomlega þess virði.

Botn:
 1/2 bolli hnetublanda frá Rapunzel
 1/2 bolli ristuð sesamfræ frá Rapunzel
 1 bolli döðlur frá Rapunzel
 1 bolli kókosmjöl
Möndlu og kókos millilag:
 1 og 1/2 bolli hráar kasjúhnetur frá Rapunzel
 200g möndlu og kókossmjör frá Rapunzel
 1/3 bolli hlynsíróp frá Rapunzel
 1/3 bolli fljótandi kókosolía frá Rapunzel, ég notaði bragðlausu útgáfuna
Súkkulaðilag
 160 g kókosmjólkursúkkulaði frá Rapunzel
 40 g 70% súkkulaði frá Rapunzel
 Rúmleg tsk af kókosolíu frá Rapunzel
 Nokkrar kasjúhnetur saxaðar
 Bræðið saman í örbylgjunni eða í vatnsbaði og hellið yfir, stráið söxuðum kasjúhnetum yfir
1

Setjið allt sem á að fara í botninn í skál og hellið köldu vatni yfir svo það rétt fljóti yfir. Látið liggja í amk 30 mín. Hneturnar og fræin fara betur í maga ef þau eru lögð í bleyti. Kasjúhneturnar sem fara í millilagið fara í bleyti á þessum tíma líka.

2

Sigtið vatnið frá og setjið allt sem á að fara í botninní matvinnsluvél, mér finnst gott að mixa allt frekar smátt.

3

Þjappið í form sem er ca 20*20cm.

4

Kælið á meðan þið útbúið millilagið.

5

Setjið kasjúhneturnar í matvinnsluvél ásamt öðru sem fer í millilag. Þeytið mjög vel, stoppið vélina á milli og skafið niður og þeytið enn lengur.

6

Smyrjið yfir botninn og setjið í frysti á meðan súkkulaðið er brætt.