Þessi hjónabandssæla er hinsvegar aðeins öðruvísi en þessi hefðbundna en fer þó ekkert allt of langt frá henni. Döðlur passa fullkomlega með höfrunum og satt best að segja fattar enginn að þessi dásemd er vegan.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 180°C
Setjið döðlurnar í lítinn pott og látið vatn fljóta yfir. látið suðu koma upp og sjóðið í 5 mín.
Setjið döðlurnar ásamt örlitlu af vatninu og sítrónusafanum í matvinnsluvél og maukið vel. Einnig er hægt að nota töfrasprota í verkið.
Setjið vegan smjör, sykur, hafra, hveiti, matarsóda og Oatly haframjólk í miðlungsstóra skál og hnoðið saman.
Takið 3/4 af deiginu og þjappið lauslega í form. Ég nota til jafns 20x20cm form á við 24cm hringlaga form.
Dreifið döðlumaukinu yfir botninn og klípið restinni af deiginu yfir.
Setjið inn í miðjan ofn og bakið í 40 - 45 mín eftir ofnum
Þessi smakkast ofurvel með þeyttum sojarjóma eða Oatly ís
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 180°C
Setjið döðlurnar í lítinn pott og látið vatn fljóta yfir. látið suðu koma upp og sjóðið í 5 mín.
Setjið döðlurnar ásamt örlitlu af vatninu og sítrónusafanum í matvinnsluvél og maukið vel. Einnig er hægt að nota töfrasprota í verkið.
Setjið vegan smjör, sykur, hafra, hveiti, matarsóda og Oatly haframjólk í miðlungsstóra skál og hnoðið saman.
Takið 3/4 af deiginu og þjappið lauslega í form. Ég nota til jafns 20x20cm form á við 24cm hringlaga form.
Dreifið döðlumaukinu yfir botninn og klípið restinni af deiginu yfir.
Setjið inn í miðjan ofn og bakið í 40 - 45 mín eftir ofnum
Þessi smakkast ofurvel með þeyttum sojarjóma eða Oatly ís