Hindberjadraumur

Hér er á ferðinni hindberja og vanillu ostakaka í litlum glösum.

 ¾ pk Lu digestive kex
 40 gr smjör
 500 ml þeyttur rjómi
 300 gr Philadelphia rjómaostur (við stofuhita)
 1,5 dl flórsykur
 2 tsk vanillusykur
 4 dl frosin hindber (afþýdd) (eða fersk)
 Fersk Driscolls hindber til skrauts

1

Myljið kexið í matvinnsluvél/blandara/með kökukefli.

2

Bræðið smjörið og blandið saman við kexið og setjið til hliðar.

3

Þeytið rjómann upp í topp og geymið.

4

Þeytið saman rjómaost, flórsykur og vanillusykur þar til létt.

5

Blandið þeytta rjómanum varlega saman við rjómaostablönduna.

6

Skiptið blöndunni í tvær skálar, 2/3 í aðra og 1/3 í hina.

7

Maukið afþýddu hindberin í blandara og hrærið varlega saman við 2/3 af rjómaostablöndunni með sleif.

Samsetning
8

Setjið kúfaða matskeið af kexmylsnu í botninn á hverju glasi.

9

Setjið bleiku blönduna í sprautupoka, klippið um 2 cm gat á pokann og skiptið á milli glasanna, gott er að jafna úr blöndunni með lítilli skeið svo hún verði þétt og falleg í glasinu.

10

Setjið hvítu blönduna í sprautupoka og skiptið einnig á milli glasanna og þéttið.

11

Skreytið með hindberjum og kælið.