Hindberja rjómaterta með Tyrkisk Peber og rjómaostakremi

  , ,

mars 23, 2020

Dásamlega mjúk rjómaterta með Tyrkisk Peber, hindberjarjóma og rjómaostakremi

Hráefni

Svampur

4 egg

125 gr sykur

75 gr hveiti

25 gr kartöflumjöl

1 tsk lyftiduft

Hindberjarjómi

1/2 líter þeyttur rjómi

3 dl hindberjasulta

4 matarlímsblöð

Millilag

1 poki Tyrkisk peber

Rjómaostakrem

100 gr Philadelfia rjómaostur

50 gr mjúkt smjör

175 gr flórsykur

1/2 tsk vanilluextract eða vanilludropar

1 msk muldir Tyrkisk Peber brjóstykur

Leiðbeiningar

Svampur

1Þeytið saman sykur og egg á fullum krafti þar til orðið létt og ljóst og eins og þykk froða

2Bætið næst öllum þurrefnunum saman við og hrærið ofurvarlega við með sleikju þar til allt er vel blandað saman

3Setjið næst í þrjú, 18 cm form í þvermál en þið getið líka sett í eitt 18-21 cm djúpt form og skorið svo í 3 botna eftir á, ef þið treystið ykkur til. Ég mæli með að baka bara 3 aðskilda botna

4Bakið við 175 C°blástur í 12-17 mínútur (byrjið á 12 og bætið svo við ef þarf). Ef þið gerið í einu djúpu formi bakið þá í 30 mínútur

Hinberjarjómi

1Þeytið rjómann

2Látið matarlímsblöð í kalt vatn í 10 mínútur og takið svo upp úr vatninu og kreystið og bræðið í örbylgju í 10 sek

3Hrærið matarlíminu við 3 tsk af sultu og svo við alla 3 dl af sultunni

4Hrærið svo sultunni saman við þeytta rjómann varlega með sleif eða sleikju

Millilag

1Setjið allan pokann af brjóstsykrinum í blandara og malið í duft. Eða setjið í poka og lemjið með kökukefli.

2Rjómaostakrem

3Þeytið saman mjög mjúku smjöri og Philadelfia osti

4Þegar það er orðið mjúkt bætið þá saman við flórsykri og vanilludropum og þeytið þar til það verður vel hvítt og mjúkt

5Bætið svo 1 msk af Tyrkisk Peber út í og hrærið með sleikju varlega

Samsetning

1Svampbotn neðst

2Svo hindberjarjómi

3Svo mulin brjóstsykur þar ofan á og vel af honum

4Svo aftur botn, hindberjarjómi, brjóstykur og svo enda á botni efst

5Smyrjið svo mjúku kreminu yfir hliðar og topp kökunnar og skreytið ef þið viljið með ferskum hindberjum

Punktar

1Ég mæli með því að gera tertuna að kvöldi til og leyfa henni að standa yfir nótt í ísskáp. Leyfið henni allavega að standa eins og í 5-6 tíma áður en hún er borin fram. Hér þarf 3 svampbotna en hægt er að baka þá í 3 formum eða í einu og skera svo í þrjá botna. Þeir eiga að vera örþunnir. Rjómaostakremið er frekar lint en þannig á það að vera, mæli ekki með að reyna að sprauta því í rósir eða annað skraut, bara smyrja því á kökuna.

Uppskrift frá Maríu hjá Paz.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir