Hér kemur þessi fræga kaka sem allir elska í unaðslegum haust klæðum.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið LU kexið í matvinnsluvél eða blandara þangað til það er orðið að fínu mjöli.
Bræðið smjörið og blandið því saman við kex mjölið.
Takið stórt smelluform, 24 cm í þvermál, smyrjið hliðar formsins með smjöri leggið renning af smjörpappír, jafn stóran og hliðar formsins, upp að hliðunum formsins. Setjið smelluformið á kökudisk (passa þarf að diskurinn komist í frysti) með engum botni.
Þrýstið kexblöndunni í botninn á forminu, beint á diskinn sem sagt. Setjið inn í frystinn.
Rjómaostur er hrærður. Flórsykrinum og vanillusykrinum er blandað saman við.
Þeytið rjómann og blandið honum svo varlega saman við rjómaostablönduna með sleikju.
Hellið deiginu í formið, sléttið toppinn á kökunni og setjið í frystinn
Takið kökuna úr fyrstinum 3-4 tímum áður en hún er borin fram. Setjið bláber, sykur, smjör, kornsterkju og vanilludropa í pott og hrærið varlega saman yfir vægum hita, látið malla í pottinum í u.þ.b. 5 mín eða þar til blandan hefur þykknað vel. Leyfið blöndunni að kólna svolítið áður en hún er sett á kökuna.
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið LU kexið í matvinnsluvél eða blandara þangað til það er orðið að fínu mjöli.
Bræðið smjörið og blandið því saman við kex mjölið.
Takið stórt smelluform, 24 cm í þvermál, smyrjið hliðar formsins með smjöri leggið renning af smjörpappír, jafn stóran og hliðar formsins, upp að hliðunum formsins. Setjið smelluformið á kökudisk (passa þarf að diskurinn komist í frysti) með engum botni.
Þrýstið kexblöndunni í botninn á forminu, beint á diskinn sem sagt. Setjið inn í frystinn.
Rjómaostur er hrærður. Flórsykrinum og vanillusykrinum er blandað saman við.
Þeytið rjómann og blandið honum svo varlega saman við rjómaostablönduna með sleikju.
Hellið deiginu í formið, sléttið toppinn á kökunni og setjið í frystinn
Takið kökuna úr fyrstinum 3-4 tímum áður en hún er borin fram. Setjið bláber, sykur, smjör, kornsterkju og vanilludropa í pott og hrærið varlega saman yfir vægum hita, látið malla í pottinum í u.þ.b. 5 mín eða þar til blandan hefur þykknað vel. Leyfið blöndunni að kólna svolítið áður en hún er sett á kökuna.