Heitur Parma-Brie með pekanhnetu- og vínberjasalati

  , ,

mars 27, 2020

Fljótlegur og einfaldur réttur sem er tilvalin sem forréttur eða snarl.

Hráefni

16 sneiðar parmaskinka, t.d. Gran Brianza Prosciutto Di Parma

2 x 100 g brie ostur

1 poki blandað salat

60 g pekanhnetur

20 græn vínber, skorin langsum

2 msk balsamik edik frá Filippo Berio

2 msk sýróp

Leiðbeiningar

1Þurristið hneturnar á pönnu. Gott er að nota vægan hita, hneturnar eiga að taka lit en ekki brenna.

2Skerið hvorn ost í 2 hluta. Vefjið parmaskinku sneiðunum þétt utanum hvert oststykki.

3Steikið parmaostinn á þurri og vel heitri pönnu. Snúið bitunum reglulega á pönnunni og steikið í um 6 mínútur alls

4Hrærið balsamik ediki og sírópi saman.

5Skiptið salatblöndunni á 4 diska, látið pekanhnetur og vínber yfir salatið og síðan parmaostinn. Dreypið balsamiksýrópinu yfir allt.

Uppskrift frá GRGS.is.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

French toast með ferskum berjum

Hér kemur uppskrift að french toast með ferskum berjum, hlynsírópi og rjómaostablöndu. Geggjuð blanda og kjörið til að útbúa fyrir brönsinn.

Marengs í krukku með Dumle

Ofureinfaldur eftirréttur sem auðvelt er að græja með stuttum fyrirvara

Lífrænt ræktað granóla með kókos og möndlusmjöri

Einfalt granóla sem er lífrænt og vegan.