Print Options:








Heimsins besta blómkálspizza með rjómaosti, parmaskinku, chilí og döðlum

Magn1 skammtur

Pizza með blómkálsbotni og djúsí áleggi, getur ekki klikkað

 200 g blómkál
 1/2 dl parmesanostur, rifinn
 1/2 dl mozzarellaostur, rifinn
 1/2 tsk oregano
 1/2 tsk chilíflögur
 2 msk möndlumjöl
 1/2 tsk salt
 1 egg
 1-2 msk vatn
Rjómaosta-tómatsósa
 100 g Philadelphia rjómaostur
 2-3 msk tómatpúrra
 1 tsk agavesíróp
 Hrærið öllu saman og setjið á pizzabotnana.
Álegg
 10 sneiðar Gran Brianza parmaskinka
 1 hvítlauksrif, smátt saxað
 1/2-1 rautt chilí, smátt skorið
 10 döðlur, skornar niður
 ólífuolía
 svartur pipar
Blómkálsbotnar: (Gerir tvær 12"pizzur)
1

Setjið öll hráefnin í blandara og blandið þar til þetta er orðið að deigi. Bætið við vatni ef þörf er á.

2

Skiptið blómkálsdeiginu í tvennt og fletjið út (ég hef botnana frekar þunna).

3

Gott er að láta smjörpappír fyrir og fletja þá þannig út.

4

Setjið í 200°c heitan ofn í um 10 mínútur eða þar til þeir eru farnir að brúnast.

5

Takið botnana úr ofni. Setjið tómatrjómasósuna yfir botnana og því næst parmaskinku, hvítlauk, chilí og döðlur.

6

Setjið aftur inn í ofn í 5-10 mínútur eða þar til parmaskinkan er orðin aðeins stökk.

7

Skerið í sneiðar og berið fram með góðri ólífuolíu og svörtum pipar.

8

Einnig er mjög gott að kreysta sítrónusafa yfir rucola og bera fram með pizzunni.