Print Options:








Heimagerður Daimís

Magn1 skammtur

Einfaldur og fljótlegur rjómaís - sá allra besti.

 1 dós niðursoðin mjólk
 500 ml rjómi
 1 vanillustöng
 1 tsk vanilludropar
 400 g Daim, ég nota 4 poka af Daimkurli
 ca. 30-50 ml rjómi, notað til að bræða Daim
1

Kælið hráefnin vel fyrir notkun fyrir bestu útkomu.

2

Hitið Daim yfir vatnsbaði og hrærið í blöndunni. Bætið rjóma smátt og smátt saman við.

3

Bræðið þar til súkkulaðið hefur bráðnað og smá af karamellunni.

4

Takið af hitanum og kælið.

5

Gerið nú ísinn. Setjið rjómann og fræin úr vanillustöng í hrærivélaskál. Þeytið þar til hann er farinn að þykkjast eilítið.

6

Setjið vel kælda mjólkina úr dós saman við ásamt vanilludropum saman við og þeytið þar til rjóminn er fullþeyttur.

7

Setjið súkkulaðiblandan varlega saman við ísblönduna.

8

Látið í form og frystið, helst í sólahring.