Heimagerðar rjómakaramellur með Tyrkisk Peber

  ,   

nóvember 20, 2019

Jólakonfekt með Tyrkisk Peber.

Hráefni

3 dl rjómi

3 dl sykur

2 dl ljóst síróp

100 g Milka súkkulaði, saxað

0,5 tsk edik

100 g smjör

10 stk Tyrkisk Peber, muldir smátt

Leiðbeiningar

1Blandið rjóma, sykri og sírópi saman í pott og látið sjóða í 15-20 mínútur eða þar til blandan hefur náð 122 gráðum.

2Takið af hellunni og bætið súkkulaði, ediki og smjöri saman við. Hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.

3Bætið þá brjóstsykrinum saman við og hrærið lítillega en ekki of mikið því við viljum ekki að hann bráðni alveg.

4Setjið í 20 x 20 cm form með smjörpappír og kælið þar til karamellan er orðin nægilega hörð til að skera í bita. Það er gaman að strá smá flórsykri yfir bitana.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Vegan Ólífu Pestó Snúðar… á korteri

Bragðmiklir og djúsí snúðar sem eru tilbúnir á korteri

Vegan súkkulaðivöfflur með þeyttu vanillukremi

Belgískar vöfflur eru eitt það besta sem ég fæ. Þessi útgáfa er hinsvegar vegan og hentar því öllum, eða svo gott sem allavega.

Pavlovur með Tyrkisk Peber kremi og hindberja toppi

Hér eru á ferð litlar pavlovur með Tyrkisk Peber og Toblerone kremi toppað með hindberjasósu.