Þessi lambahryggur er eitthvað sem þið verðið að prófa! Að pensla hann með Caj P grillolíu og elda á útigrillinu er svakalega gott.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Leyfið hryggnum að standa við stofuhita í að minnsta kosti klukkustund áður en hann fer á grillið.
Skerið í skorpuna niður með hryggnum beggja vegna og síðan á ská í báðar áttir til að olían og kryddið njóti sín sem best og skorpan verði stökk.
Penslið allan hrygginn vel með Caj P olíunni, kryddið þar á eftir og færið yfir á álbakka.
Grillið við óbeinan hita (um 190-200°C), við erum með 3 brennara og slökktum á miðjubrennaranum og settum hrygginn þar og pössuðum að hitinn færi ekki yfir 200°.
Hryggurinn er tilbúinn þegar kjarnhiti sýnir um 65-70° en þessi hryggur var í klukkustund á grillinu og var alveg fullkominn, örlítið bleikur á breiðari endanum og eldaður í gegn á þeim mjórri svo allir fengu kjöt eldað eins og þeir vildu.
Hvílið kjötið í að minnsta kosti 10 mínútur áður en þið skerið í það.
Flysjið kartöflurnar og skerið þær langsum til helminga. Skerið þær síðan niður í mjóar lengjur/franskar (um 1 x 1 cm).
Veltið þeim upp úr ólífuolíu og kryddi og dreifið úr á tvær bökunarskúffur með bökunarpappír.
Bakið í 200° gráðu heitum ofni í um 25-30 mínútur eða þar til þær verða mjúkar að innan og stökkar að utan (snúið nokkrum sinnum á eldunartímanum).
Þegar ykkur finnst þær vera tilbúnar má rífa vel af parmesanosti yfir þær og baka aftur í örfáar mínútur.
Saxið síðan kóríander og stráið yfir þær þegar þið berið þær á borð.
Pískið allt saman í skál og geymið í kæli fram að notkun.
Uppskrift frá Berglindi á gotteri.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Leyfið hryggnum að standa við stofuhita í að minnsta kosti klukkustund áður en hann fer á grillið.
Skerið í skorpuna niður með hryggnum beggja vegna og síðan á ská í báðar áttir til að olían og kryddið njóti sín sem best og skorpan verði stökk.
Penslið allan hrygginn vel með Caj P olíunni, kryddið þar á eftir og færið yfir á álbakka.
Grillið við óbeinan hita (um 190-200°C), við erum með 3 brennara og slökktum á miðjubrennaranum og settum hrygginn þar og pössuðum að hitinn færi ekki yfir 200°.
Hryggurinn er tilbúinn þegar kjarnhiti sýnir um 65-70° en þessi hryggur var í klukkustund á grillinu og var alveg fullkominn, örlítið bleikur á breiðari endanum og eldaður í gegn á þeim mjórri svo allir fengu kjöt eldað eins og þeir vildu.
Hvílið kjötið í að minnsta kosti 10 mínútur áður en þið skerið í það.
Flysjið kartöflurnar og skerið þær langsum til helminga. Skerið þær síðan niður í mjóar lengjur/franskar (um 1 x 1 cm).
Veltið þeim upp úr ólífuolíu og kryddi og dreifið úr á tvær bökunarskúffur með bökunarpappír.
Bakið í 200° gráðu heitum ofni í um 25-30 mínútur eða þar til þær verða mjúkar að innan og stökkar að utan (snúið nokkrum sinnum á eldunartímanum).
Þegar ykkur finnst þær vera tilbúnar má rífa vel af parmesanosti yfir þær og baka aftur í örfáar mínútur.
Saxið síðan kóríander og stráið yfir þær þegar þið berið þær á borð.
Pískið allt saman í skál og geymið í kæli fram að notkun.