Hvítsúkkulaði ostakaka, kexbotn með kanilkeim og fersk hindber eru klárlega góð blanda!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið smjörpappír í botninn á 18-20 cm smelluformi.
Setjið kexið í blandara/matvinnsluvél og blandið þar til það er orðið að kexdufti.
Hrærið smjörinu saman við og þjappið í botninn á smelluforminu, ýtið smá blöndu aðeins upp kantana.
Setjið í kæli á meðan þið útbúið ostakökufyllinguna.
Leggið gelatínblöðin í skál með köldu vatni í um 10 mínútur. Sjóðið 50 ml af vatni í potti og vindið eitt og eitt gelatínblað upp úr kalda vatninu og blandið saman við það heita. Hrærið vel þar til þau eru öll uppleyst. Hellið í aðra skál og leyfið blöndunni að ná stofuhita á meðan annað er undirbúið.
Þeytið saman rjómaost, sykur og flórsykur í nokkrar mínútur.
Bætið vanillusykri og bræddu Toblerone saman við og næst gelatínblöndunni í mjórri bunu.
Næst má vefja rjómanum saman við með sleikju og að lokum stöppuðum hindberjunum. Því lengur sem þið hrærið hindberjunum saman við blönduna, því bleikari tónn verður á kökunni. Hér er aðeins búið að blanda þeim örstutta stund saman við og því er kakan mikið hvít í grunninn.
Hellið blöndunni í smelluformið ofan á kexbotninn og kælið í að minnsta kosti 3 klukkustundir eða yfir nótt.
Rennið síðan hníf meðfram henni að innan áður en þið smellið hringnum af henni.
Raðið berjum á miðja kökuna og sigtið smá flórsykur yfir þau til að búa til „snjó“.
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið smjörpappír í botninn á 18-20 cm smelluformi.
Setjið kexið í blandara/matvinnsluvél og blandið þar til það er orðið að kexdufti.
Hrærið smjörinu saman við og þjappið í botninn á smelluforminu, ýtið smá blöndu aðeins upp kantana.
Setjið í kæli á meðan þið útbúið ostakökufyllinguna.
Leggið gelatínblöðin í skál með köldu vatni í um 10 mínútur. Sjóðið 50 ml af vatni í potti og vindið eitt og eitt gelatínblað upp úr kalda vatninu og blandið saman við það heita. Hrærið vel þar til þau eru öll uppleyst. Hellið í aðra skál og leyfið blöndunni að ná stofuhita á meðan annað er undirbúið.
Þeytið saman rjómaost, sykur og flórsykur í nokkrar mínútur.
Bætið vanillusykri og bræddu Toblerone saman við og næst gelatínblöndunni í mjórri bunu.
Næst má vefja rjómanum saman við með sleikju og að lokum stöppuðum hindberjunum. Því lengur sem þið hrærið hindberjunum saman við blönduna, því bleikari tónn verður á kökunni. Hér er aðeins búið að blanda þeim örstutta stund saman við og því er kakan mikið hvít í grunninn.
Hellið blöndunni í smelluformið ofan á kexbotninn og kælið í að minnsta kosti 3 klukkustundir eða yfir nótt.
Rennið síðan hníf meðfram henni að innan áður en þið smellið hringnum af henni.
Raðið berjum á miðja kökuna og sigtið smá flórsykur yfir þau til að búa til „snjó“.