fbpx

Hátíðarpiparmyntuís með ferskri myntu og Browniedeigbotni

Ég elska piparmyntu ís en mér hefur oft fundist erfitt að ná rétta piparmyntubragðinu þegar ég geri hann heimalagaðan. í ákvað ég að reyna að finna lausn á því og prófa að nota ferska myntu ásamt piparmyntudropum og viti menn. Útkoman var alveg eins og ég vildi hafa ísinn, alveg eins og út úr ísbúð ef ekki bara betri. Þar sem ég vildi hafa allt hágæða hráefni í honum ákvað ég að nota hágæða lífrænt ræktað fyllt piparmyntu og karamellu súkkulaði í hann sem er algjört möst.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Piparmyntuís
 1 stk 397 gr af niðursoðinni mjólk eða Condenced milk
 500 ml rjómi
 30 g fersk mynta
 1 dl vatn
 1 msk sykur
 1 tsk vanilludropar
 1 tsk piparmyntudropar
 100 g Rapunzel súkkulaði með karamellufyllingu
 100 g Rapunzel súkkulaði með piparmyntufyllingu
Brownie kökudeigsbotn
 110 g mjúkt smjör
 115 g sykur
 100 g púðursykur
 35 g kakó
 2 msk mjólk
 1 tsk vanilludropar
 165 g bakað hveiti (sjá í aðferð)
 ½ tsk fínt borðsalt
 100 g Rapunzel súkkulaði með piparmyntufyllingu

Leiðbeiningar

Piparmyntuís
1

Byrjið á að setja 1 dl af soðnu vatni og 1 msk af sykri yfir 30 gr af myntulafum í skál en týnið laufin af stilknum fyrst. Gott er að gera þetta jafnvel kvöldinu áður og láta standa í kælir yfir nótt en ekki láta liggja styttra í bleyti en 30 mínútur

2

Byrjið svo á að gera ísinn með þvi að þeyta rjómann

3

Blandið svo vanilludropum og piparmyntudropum saman við niðursoðnu mjólkna og hrærið vel, ef þið viljið setja smá grænan matarlit er gott að setja hann einnig saman við niðursoðnu mjólkina

4

Takið þá myntuna og setjið í blandara ásamt vatninu og maukið þar til verður alveg að vökva nánast, setjið þá í fínt sigti og þrýstið vökvanum í gegn og leyfið sem mest af korginum að fara með gegnum sigtið og hendið svo restinni af korginum. Blandið sigtaða myntuvatninu saman við niðursoðnu mjólkina og hrærið vel saman

5

Þegar rjóminn er þeyttur bætið honum þá saman við niðursoðnu mjólkina í þrennu lagi og hrærið varlega á milli með sleikju þar til rjóminn og mjólkinn er vel blandað saman.

6

Bætið þá smátt skornu Rapunzel súkkulaðinu saman við ísblönduna og hrærið varlega saman með sleikju

7

Hellið svo í mót og frystið yfir nótt eða lágmark 8 klst

Brownie kökubotn
8

Hitið ofninn á 175 C°blástur og bakið hveitið í 10 mín á bökunarplötu með bökunarpappír á

9

Takið hveitið svo út og kælið alveg en með því að baka hveitið er óhætt að borða hrátt deigið

10

Á meðan hveitið bakast hrærið þá saman mjúkt smjör, sykri og púðursykri í hrærivél þar til verður ljóst og vel blandað saman

11

Bætið næst kakó út í og hrærið áfram, svot eru vanilludropar og mjólk sett saman við og hrært ögn áfram

12

Hrærið saman kældu hveitinu og salti og bætið út í deigið og hrærið þar til allt er vel blandað samaní klístrað deig

13

Skerið svo Rapunzel fyllta myntusúkkulaðið niður og bætið saman við og hrærið ögn í vélinni

14

Þjappið svo deiginu í form sem er jafn stórt ísforminu og geymið í kælir

15

Gott er að taka brownie deigið út eins og 20 mínútum áður en á að setja ísinn á það svo það mýkjist

16

Þegar ísinn er tilbúin hvolfið honum þá yfir browniedeigið og berið fram


MatreiðslaMatargerðMerking

DeilaTístaVista

Hráefni

Piparmyntuís
 1 stk 397 gr af niðursoðinni mjólk eða Condenced milk
 500 ml rjómi
 30 g fersk mynta
 1 dl vatn
 1 msk sykur
 1 tsk vanilludropar
 1 tsk piparmyntudropar
 100 g Rapunzel súkkulaði með karamellufyllingu
 100 g Rapunzel súkkulaði með piparmyntufyllingu
Brownie kökudeigsbotn
 110 g mjúkt smjör
 115 g sykur
 100 g púðursykur
 35 g kakó
 2 msk mjólk
 1 tsk vanilludropar
 165 g bakað hveiti (sjá í aðferð)
 ½ tsk fínt borðsalt
 100 g Rapunzel súkkulaði með piparmyntufyllingu

Leiðbeiningar

Piparmyntuís
1

Byrjið á að setja 1 dl af soðnu vatni og 1 msk af sykri yfir 30 gr af myntulafum í skál en týnið laufin af stilknum fyrst. Gott er að gera þetta jafnvel kvöldinu áður og láta standa í kælir yfir nótt en ekki láta liggja styttra í bleyti en 30 mínútur

2

Byrjið svo á að gera ísinn með þvi að þeyta rjómann

3

Blandið svo vanilludropum og piparmyntudropum saman við niðursoðnu mjólkna og hrærið vel, ef þið viljið setja smá grænan matarlit er gott að setja hann einnig saman við niðursoðnu mjólkina

4

Takið þá myntuna og setjið í blandara ásamt vatninu og maukið þar til verður alveg að vökva nánast, setjið þá í fínt sigti og þrýstið vökvanum í gegn og leyfið sem mest af korginum að fara með gegnum sigtið og hendið svo restinni af korginum. Blandið sigtaða myntuvatninu saman við niðursoðnu mjólkina og hrærið vel saman

5

Þegar rjóminn er þeyttur bætið honum þá saman við niðursoðnu mjólkina í þrennu lagi og hrærið varlega á milli með sleikju þar til rjóminn og mjólkinn er vel blandað saman.

6

Bætið þá smátt skornu Rapunzel súkkulaðinu saman við ísblönduna og hrærið varlega saman með sleikju

7

Hellið svo í mót og frystið yfir nótt eða lágmark 8 klst

Brownie kökubotn
8

Hitið ofninn á 175 C°blástur og bakið hveitið í 10 mín á bökunarplötu með bökunarpappír á

9

Takið hveitið svo út og kælið alveg en með því að baka hveitið er óhætt að borða hrátt deigið

10

Á meðan hveitið bakast hrærið þá saman mjúkt smjör, sykri og púðursykri í hrærivél þar til verður ljóst og vel blandað saman

11

Bætið næst kakó út í og hrærið áfram, svot eru vanilludropar og mjólk sett saman við og hrært ögn áfram

12

Hrærið saman kældu hveitinu og salti og bætið út í deigið og hrærið þar til allt er vel blandað samaní klístrað deig

13

Skerið svo Rapunzel fyllta myntusúkkulaðið niður og bætið saman við og hrærið ögn í vélinni

14

Þjappið svo deiginu í form sem er jafn stórt ísforminu og geymið í kælir

15

Gott er að taka brownie deigið út eins og 20 mínútum áður en á að setja ísinn á það svo það mýkjist

16

Þegar ísinn er tilbúin hvolfið honum þá yfir browniedeigið og berið fram

Hátíðarpiparmyntuís með ferskri myntu og Browniedeigbotni

Aðrar spennandi uppskriftir