Print Options:








Hafraklattakökur með karamellusúkkulaði

Magn1 skammtur

Það er til margt óhollara en þessar kökur en ég reyndi að hafa hráefnið sem hollast með dásamlegu vörunum frá Rapunzel.

 125 g brætt smjör
 1 stk Krukka möndlu Tonka smjör frá Rapunzel
 140 g hrásykur (notaði Rapunzel)
 100 g púðursykur
 1 stk egg
 2 stk eggjarauður
 1 tsk vanilludropar
 120 g fínt spelt
 ½ tsk salt
 150 g hafrar (ekki grófa)
 100 g karamellusúkkulaði frá Rapunzel
1

setjið brætt smjörið, tonkasmjörið, sykur, egg, eggjarauður og vanilludropa saman í skál og hrærið vel með sleif

2

Bætið næst spelti, höfrum og salti út í og hrærið vel saman

3

Skerið karamellusúkkulaðið smátt niður og bætið út í skálina og hrærið létt saman

4

Setjið bökunarpappír á plötu og mótið kúlur með ísskeið c.a 2-3 msk ef þið eigið ekki ísskeið og mótið kúlu á stærð við borðtennisbolta, hafið gott bil á milli til að þær leki ekki saman í ofninum

5

Bakið við 185 °C blástur í 10-13 mínútur, styttri tímann ef þið viljið hafa þær svona seigar inn að miðju

6

Athugið að þegar þær koma úr ofninum gætu þær virst hráar en eru það ekki, þær halda áfram að bakast ofan á plötunni en mikilvægt er að láta þær standa á heitri plötunni í eins og um 10 mín áður en þær eru teknar af