fbpx

Hægeldaður kjúklingur

Dásamlega safaríkur kjúklingur.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 heill kjúklingur, ca. 1600 g (ég notaði frá Rose Poultry)
 Kalkúnakrydd
 50 g smjör
 1/2 dl sojasósa
 1 appelsína, skorin í báta
 1 heill hvítlaukur, afhýddur
 1 sæt kartafla, skorin í bita
 8 meðalstórar kartöflur
 1 fennika, skorin í bita
 1 lítil sellerírót, skorin í bita
 ca. 2 msk hveiti
 3 dl matreiðslurjómi
 rifsberjahlaup
 salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Bakarofn hitaður í 110 gráður við undir- og yfirhita. Kjúklingur er afþýddur, skolaður og þerraður. Þá er hann fylltur með appelsínubátum og hvítlauksrifum. Kjúklingurinn er settur í ofnpott. Smjör og sojasósa er brætt saman í potti og hellt yfir kjúklinginn og hann nuddaður vel á öllum hliðum upp úr smjörbráðinni og því næst kryddaður vel.

2

Þá er grænmeti raðað þétt í kringum kjúklinginn. Lokið er sett yfir ofnpottinn og hann settur inn í ofn við 110 gráður í um það bil 3 klukkustundir, +/- hálftíma, fer eftir stærð kjúklingsins. Gott er að nota kjöthitamæli og stinga honum djúpt milli bringu og læris, þar eldast fuglinn seinast. Þegar hitinn er kominn í ca. 70 gráður er lokið tekið af pottinum og hitinn hækkaður í 200 gráður í ca. 15 mínútur eða þar til kjúklingurinn hefur tekið fallegan lit.

3

Þá er ofnpotturinn tekinn úr ofninum og kjúklingurinn færður á disk undir álpappír. Grænmetið er veitt upp úr pottinum og vökvanum hellt í pott í gegnum sigti.

4

Vökvinn er látinn standa í pottinum um stund þar til fitan flýtur upp á yfirborðið. Þá er hún veidd af og pískuð saman við hveiti þar til blandan verður þykk. Suðan er látin koma upp á soðinu og hveitibollan pískuð saman við á meðan. Þá er rjómanum bætt út í og sósan látin malla þar til hún hefur þykknað passlega (við þörfum er hægt að nota sósujafnara og sósulit). Gott er að smakka sósuna til með rifsberjahlaupi og salti & pipar.


Uppskrift frá Dröfn á Eldhússögum.

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 heill kjúklingur, ca. 1600 g (ég notaði frá Rose Poultry)
 Kalkúnakrydd
 50 g smjör
 1/2 dl sojasósa
 1 appelsína, skorin í báta
 1 heill hvítlaukur, afhýddur
 1 sæt kartafla, skorin í bita
 8 meðalstórar kartöflur
 1 fennika, skorin í bita
 1 lítil sellerírót, skorin í bita
 ca. 2 msk hveiti
 3 dl matreiðslurjómi
 rifsberjahlaup
 salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Bakarofn hitaður í 110 gráður við undir- og yfirhita. Kjúklingur er afþýddur, skolaður og þerraður. Þá er hann fylltur með appelsínubátum og hvítlauksrifum. Kjúklingurinn er settur í ofnpott. Smjör og sojasósa er brætt saman í potti og hellt yfir kjúklinginn og hann nuddaður vel á öllum hliðum upp úr smjörbráðinni og því næst kryddaður vel.

2

Þá er grænmeti raðað þétt í kringum kjúklinginn. Lokið er sett yfir ofnpottinn og hann settur inn í ofn við 110 gráður í um það bil 3 klukkustundir, +/- hálftíma, fer eftir stærð kjúklingsins. Gott er að nota kjöthitamæli og stinga honum djúpt milli bringu og læris, þar eldast fuglinn seinast. Þegar hitinn er kominn í ca. 70 gráður er lokið tekið af pottinum og hitinn hækkaður í 200 gráður í ca. 15 mínútur eða þar til kjúklingurinn hefur tekið fallegan lit.

3

Þá er ofnpotturinn tekinn úr ofninum og kjúklingurinn færður á disk undir álpappír. Grænmetið er veitt upp úr pottinum og vökvanum hellt í pott í gegnum sigti.

4

Vökvinn er látinn standa í pottinum um stund þar til fitan flýtur upp á yfirborðið. Þá er hún veidd af og pískuð saman við hveiti þar til blandan verður þykk. Suðan er látin koma upp á soðinu og hveitibollan pískuð saman við á meðan. Þá er rjómanum bætt út í og sósan látin malla þar til hún hefur þykknað passlega (við þörfum er hægt að nota sósujafnara og sósulit). Gott er að smakka sósuna til með rifsberjahlaupi og salti & pipar.

Hægeldaður kjúklingur

Aðrar spennandi uppskriftir