Print Options:








Gulrótarköku kleinuhringir með Philadelphia rjómaostakremi

Magn1 skammtur

Þetta eru mjúkir og ljúffengir bakaðir kleinuhringir með pekanhnetum, vermandi kryddum og ómótstæðilegu Philadelphia rjómaostakremi. Tekur enga stund að setja saman og smellpassar með kaffinu!

 Hveiti, 160 g
 Matarsódi, ¾ tsk
 Lyftiduft, ½ tsk
 Borðsalt, ½ tsk
 Kanill, 1 tsk
 Múskat, ¼ tsk
 Engiferduft, ¾ tsk
 Negull, ¼ tsk
 Sykur, 100 g
 Púðursykur, 100 g
 Repjuolía, 180 ml
 Egg, 2 stk
 Vanillustöng, 1 stk
 Nýmjólk, 2 msk
 Rifnar gulrætur, 170 g
 Pekanhnetur, 70 g + meira í skraut
 Philadelphia rjómaostur, 150 g
 Flórsykur, 2 dl
 Rjómi, 3-5 msk
1

Forhitið ofn í 175°C með yfir og undirhita

2

Pískið saman hveiti, matarsóda, lyftiduft, salt, kryddin, sykur og púðursykur í stórri skál.

3

Bætið olíunni út í skálina og hrærið saman með handþeytara. Bætið 1 eggi í einu út í og blandið vel saman. Skerið vanillustöngina í tvennt og skafið fræin innan úr. Bætið fræjunum út í skálina ásamt mjólkinni og hrærið vel saman.

4

Saxið pekanhnetur og bætið út í skálina ásamt gulrótum og blandið vel saman með sleikju.

5

Spreyið kleinuhringjaform (fást t.d. í Hagkaup eða Allt í köku) með matarolíu og fyllið hvert mót hálfa leið upp.

6

Bakið í miðjum ofni í 15 mín. Látið kólna smá áður en kleinuhringirnir eru fjarlægðir úr forminu.

7

Hrærið saman rjómaost og flórsykur með handþeytara. Bætið við rjóma þar til áferðin er orðin hentug til að dýfa kleinuhringjunum í eða smyrja kreminu á þá.

8

Saxið pekahnhnetur eða hvað sem ykkur listir og skreytið kleinuhringina.

Nutrition Facts

Serving Size 20 stk