Gulrótarköku kleinuhringir með Philadelphia rjómaostakremi

  ,   ,

júní 21, 2021

Þetta eru mjúkir og ljúffengir bakaðir kleinuhringir með pekanhnetum, vermandi kryddum og ómótstæðilegu Philadelphia rjómaostakremi. Tekur enga stund að setja saman og smellpassar með kaffinu!

  • Fyrir: 20 stk

Hráefni

Hveiti, 160 g

Matarsódi, ¾ tsk

Lyftiduft, ½ tsk

Borðsalt, ½ tsk

Kanill, 1 tsk

Múskat, ¼ tsk

Engiferduft, ¾ tsk

Negull, ¼ tsk

Sykur, 100 g

Púðursykur, 100 g

Repjuolía, 180 ml

Egg, 2 stk

Vanillustöng, 1 stk

Nýmjólk, 2 msk

Rifnar gulrætur, 170 g

Pekanhnetur, 70 g + meira í skraut

Philadelphia rjómaostur, 150 g

Flórsykur, 2 dl

Rjómi, 3-5 msk

Leiðbeiningar

1Forhitið ofn í 175°C með yfir og undirhita

2Pískið saman hveiti, matarsóda, lyftiduft, salt, kryddin, sykur og púðursykur í stórri skál.

3Bætið olíunni út í skálina og hrærið saman með handþeytara. Bætið 1 eggi í einu út í og blandið vel saman. Skerið vanillustöngina í tvennt og skafið fræin innan úr. Bætið fræjunum út í skálina ásamt mjólkinni og hrærið vel saman.

4Saxið pekanhnetur og bætið út í skálina ásamt gulrótum og blandið vel saman með sleikju.

5Spreyið kleinuhringjaform (fást t.d. í Hagkaup eða Allt í köku) með matarolíu og fyllið hvert mót hálfa leið upp.

6Bakið í miðjum ofni í 15 mín. Látið kólna smá áður en kleinuhringirnir eru fjarlægðir úr forminu.

7Hrærið saman rjómaost og flórsykur með handþeytara. Bætið við rjóma þar til áferðin er orðin hentug til að dýfa kleinuhringjunum í eða smyrja kreminu á þá.

8Saxið pekahnhnetur eða hvað sem ykkur listir og skreytið kleinuhringina.

Uppskrift frá Matur og myndir.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Oreo marengsbomba

Geggjuð marengsbomba með Oreo crumbs, Daim og nóg af ferskum berjum. Oreo crumbs er algjör snilld í bakstur og gerir marengsinn extra gómsætan.

Epla crostate með sítrónurjómaosti og Dumle karamellum

Crostata er ítölsk baka eða pie, hér er það með sítrónurjómaosta og Dumle karamellu fyllingu

Ostakaka með rabbabarasósu, hafrakexi & hvítu toblerone

Rababarinn er eitt merki þess að haustið nálgast og mikil nostalgía fólgin í því að týna rababara og gæða sér á honum, jafnvel með smá sykri. Svo er hann dásamlegur í sultugerð, kökur og eftirrétti eins og þennan sem er ofureinfaldur í gerð og bragðast ó-svo-vel!