DSC06062
DSC06062

Gulrótarkaka

  ,   

apríl 9, 2019

Ótrúlega mjúk og gómsæt gulrótarkaka með Philadelphia kremi.

Hráefni

Kökubotn

4 egg

200 g sykur

200 g púðursykur

400 ml Filippo Berio ólífuolía

400 g hveiti

1 tsk salt

2 tsk kanill

1 stk vanillusykur

400 g gulrætur, rifnar

150 g pekanhnetur

Krem

400 g Philadelphia rjómaostur

150 g flórsykur

Leiðbeiningar

Kökubotn

1Þeytið egg og sykur saman.

2Bætið ólífuolíunni varlega saman við.

3Sigtið þurrefnin og blandið varlega við eggjablönduna.

4Setjið að lokum rifnu gulræturnar saman við ásamt gróft skornum hnetum.

5Setjið í tvö kökuform, smurð með Pam olíuspreyi.

6Bakið í 50 - 60 mínútur við 170°C á blæstri.

Krem

1Hrærið saman rjómaost og flórsykur.

2Setjið kremið á milli botna og ofan á kökuna, passið að botnarnir séu orðnir kaldir.

3Skreytið með rifnum gulrótum og pekanhnetum.

Til skreytingar

1Gulrætur

2Pekanhnetur

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_5782

Spínat og ostafylltar smjördeigsbollur

Þessar spínat og ostafylltu smjördeigsbollur eru hreint út sagt tryllt góðar!

MG_8646-819x1024

Örlítið hollari súkkulaðibita kökur

Góðar súkkulaðibita kökur eins og þær eiga að vera, nema úr örlítið hollari innihaldsefnum, fullkomið ef þú spyrð mig!

Processed with VSCO with  preset

Algjörlega ótrúlegir kókosbitar

Þessir bitar eru ofsalega fljótlegir og renna álíka fljótt niður í svanga munna, litla sem stóra. Aðeins hollara nammi og alveg ótrúlegt gúrm sem gott er að eiga í frysti eða kæli.