Gulrótarkaka

  ,   

apríl 9, 2019

Ótrúlega mjúk og gómsæt gulrótarkaka með Philadelphia kremi.

Hráefni

Kökubotn

4 egg

200 g sykur

200 g púðursykur

400 ml Filippo Berio ólífuolía

400 g hveiti

1 tsk salt

2 tsk kanill

1 stk vanillusykur

400 g gulrætur, rifnar

150 g pekanhnetur

Krem

400 g Philadelphia rjómaostur

150 g flórsykur

Leiðbeiningar

Kökubotn

1Þeytið egg og sykur saman.

2Bætið ólífuolíunni varlega saman við.

3Sigtið þurrefnin og blandið varlega við eggjablönduna.

4Setjið að lokum rifnu gulræturnar saman við ásamt gróft skornum hnetum.

5Setjið í tvö kökuform, smurð með Pam olíuspreyi.

6Bakið í 50 - 60 mínútur við 170°C á blæstri.

Krem

1Hrærið saman rjómaost og flórsykur.

2Setjið kremið á milli botna og ofan á kökuna, passið að botnarnir séu orðnir kaldir.

3Skreytið með rifnum gulrótum og pekanhnetum.

Til skreytingar

1Gulrætur

2Pekanhnetur

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu er svo góð kaka, svolítið þétt og alls ekki of sæt.

Dumle karamellubitar

Mjúkir bakaðir karamellubitar.

Lífrænt fíkjunammi

Æðislega gott lífrænt fíkjunammi.