Gulrótarkaka
Gulrótarkaka

Gulrótarkaka með rjómaostakremi og saltkaramellu

  ,

október 26, 2018

Gulrótarkaka, rjómaostakrem og heimagerð saltkaramella. Þarf að segja eitthvað meira?

Hráefni

Kakan

200 g gulrætur

1 epli

3 egg

1 1/2 dl púðursykur

1 1/2 dl sykur

3 dl hveiti

2 tsk lyftiduft

1 tsk vanillusykur

2 tsk kanill

1/2 tsk kardimommukrydd

1/2 tsk engiferkrydd

1/4 tsk salt

1 1/2 dl olía

50 g pekanhnetur

Rjómaostakrem

200 g smjör

300 g flórsykur

1 tsk vanilluduft

150 g Philadelphia rjómaostur

1/2 - 1 tsk sítrónusafi

Saltkaramellusósa

2 dl rjómi

2 dl flórsykur

3/4 dl síróp

40 g smjör

1 tsk salt

Leiðbeiningar

1Þeytið egg, púðursykur og sykur saman þar til blandan er orðin létt og ljós.

2Rífið gulrætur og epli gróflega niður og saxið hneturnar. Setjið saman við deigið ásamt olíu og hrærið vel saman.

3Setjið smjörpappír í tvö 24cm form og skiptið deiginu á milli. Bakið í 185°c heitum ofni í 20-25 mínútur. Takið úr ofni og kælið lítillega.

4Gerið nú kremið og byrjið á að hræra smjör, flórsykur og vanilluduft vel saman. Bætið rjómaosti saman við og hrærið áfram. Smakkið til með sítrónusafa.

5Smyrjið botnana með kreminu og leggið saman. Setjið kökuna í kæli í að minnsta kosti klukkustund.

6Gerið saltkaramelluna og hitið rjóma, flórsykur og síróp í potti og hrærið stöðugt. Látið sjóða í 2-3 mínútur. Skerið smjörið í litla teninga og bætið saman við. Smakkið til með salti. Kælið og berið fram með gulrótarkökunni.

Uppskrift frá Berglindi á GRGS.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05502 (Large)

Pestósnúðar

Sælkerasnúðar með rjómaosti og pestói.

DSC05498 (Large)

Tyrkisk Peber Cinnabonsnúðar

Kanilsnúðar með Tyrkisk Peber.

IMG_0603

Dumle karamelluvefjur

Dumle karamelluvefjur í miklu uppáhaldi.