Gulrótar rúlluterta með rjómaostakremi og Dumle Karamellu sósu

  ,   

apríl 7, 2020

Dúnmjúk gulrótarkaka með silkimjúku rjómaostakremi og dásamlegri karamellusósu.

Hráefni

Botninn

100 gr hveiti

1 tsk kanill

1 tsk lyftiduft

1/2 tsk salt

1/2 tsk engiferduft

1/4 tsk muskat (c.a á hnífsoddi)

1/8 tsk negull (smá milli fingra)

2 tsk bökunarkakó frá Cadbury

3 stór egg

120 gr sykur

2 msk olía

1 tsk vanilludropar eða vanillu extract

3 meðalstórar gulrætur c.a 200 gr

Fylling

225 gr flórsykur

300 gr Philadelphia hreinn rjómaostur (1,5 askja)

120 gr mjög mjúkt smjör

1,5 tsk vanilludropar eða vanilluextract

Dumle karamellu sósa

2 pakkar eða 240 gr Dumle karamellur

1 dl rjómi

Leiðbeiningar

Botninn

1Byrjið á að hita ofninn í 190-200 C° blástur

2Setjið smjörpappa á skúffu sem er c.a 38x25 cm (ég notaði ferkantaðan pizzabakka sem ég keypti í Bónus en það má líka nota hefðbundna ofnskúffu en þá verður botninn ögn þynnri)

3Látið smjörpappann ná fram yfir sitthvorum megin við plötuna

4Blandið saman í litla skál þurrefnum þ.e hveiti, kanil, lyftiduft, salti, engifer, muskat, kakó og negul

5Setjið svo í hrærivélarskál egg, sykur og vanillu og þeytið þar til er orðið froðukennt og ljóst

6Rífið niður gulræturnar og blandið svo við í hrærivélarskálina ásamt olíunni og hrærið varlega með sleikju saman

7Setjið svo þurrefnin saman við í hrærivélarskálina og þeytið á lægsta hraða þar til það er rétt blandað saman, passið að þeyta ekki of mikið saman

8Hellið svo deiginu á bökunarplötuna og sléttið úr því jafnt yfir hana alla og bakið í 12-15 mínútur, gott að stinga prjón í til að vita hvort sé alveg til

9Þegar hún kemur úr ofninum takið hana þá strax af plötunni með því að lyfta botninum upp með því að taka sitthvorum megin í smjörpappan þar sem þið létuð hann koma út fyrir

10Setjið hana á aðra kalda bökunarskúffu með smjörpappanum undir og rúllið botninum heitum upp á lengdina eins og þú værir að rúlla rúllutertunni upp með því að notast við smjörpappann til þess. Látið botninn kólna alveg upprúllaðan (hér er kremið ekki sett á milli strax)

Rjómaostakrem

1Hafið smjörið vel mjúkt (má setja í örbylgju í 20 sek)

2Setjið það svo í hrærivélarskál og þeytið saman með rjómaostinum og vanillunni

3Bætið svo flórsykrinum smátt og smátt út í og þeytið þar til er orðið vel fluffy og hvítt

Dumle karamellu sósa

1Setjið karamellur og rjóma saman í pott við vægan hita

2standið yfir pottinum allan tímann og hrærið reglulega í meðan karamellurnar bráðna við rjómann

3Þegar sósan er orðin silkimjúk og glansandi hellið henni þá í könnu og setjið til hliðar

Samsetning

1Þegar botninn hefur alveg kólnað rúllið honum þá í sundur ofan á filmuplast og smyrjið 2/3 hluta af kreminu yfir allan botninn, skiljið samt eins og 0,5 cm án krems eftir við hverja brún

2Rúllið nú botninum aftur upp með því að nota filmuna undir til að rúlla henni og vefjið henni svo upprúllaðri inn í filmuna og setjið í kæli í minnst 1 klst eða meira

3Þegar bera á fram kökuna smyrjið þá restinni af kreminu ofan á hana og í kring og hellið karamellusósunni yfir hana, en passið að hafa vel afgang af henni til að bera fram aukalega með kökunni

Uppskrift frá Paz.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Súkkulaði ostakaka með krönsi

Ríkt bragð af Toblerone súkkulaði með Oreo Crumbs í kökunni og Oreo kexi í botninum, toppað með rjóma! Held ég þurfi ekki að reyna að selja þetta neitt mikið frekar…..

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu er svo góð kaka, svolítið þétt og alls ekki of sæt.

Dumle karamellubitar

Mjúkir bakaðir karamellubitar.