Einstaklega góð ostakaka með Oreo kexkökum og Philadelphia rjómaosti.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið kexið sem fer í botninn fínt niður í matvinnsluvél/blandara og geymið.
Bræðið saman suðusúkkulaði og rjóma og kælið á meðan þið útbúið ostakökuna sjálfa.
Þeytið 500ml af rjóma og setjið til hliðar á meðan þið þeytið saman rjómaost, flórsykur og vanilludropa.
Vefjið því næst um 1/3 af rjómanum við ostablönduna varlega með sleif og svo allri restinni.
Skiptið ostablöndunni niður í 3 skálar, um helmingur fer í eina og svo c.a ¼ og ¼ í næstu tvær.
Hrærið gróft mulda Oreo kexinu saman við helminginn af blöndunni.
Geymið ¼ (til að hafa hvítt lag).
Hellið kældu súkkulaðiblöndunni saman við ¼ og vefjið vel saman – kælið áfram.
Setjið um 2 kúfaðar teskeiðar af Oreo mylsnu í botninn á hverju glasi (fer í 10-12 glös eftir stærð).
Setjið ¼ hvíta hlutann í sprautupoka/zip-lock og skiptið jafnt á milli glasanna. Þetta er frekar þunnt lag og gott að ýta því að köntum glassins þegar búið er að skipta á milli á sem snyrtilegastan hátt.
Sprautið því næst blöndunni með gróft mulda Oreo kexinu á milli glasanna og sléttið úr líkt og með hvíta svo það fylli vel út í hliðar glassins (þetta laga amk helmingi þykkara en það hvíta).
Hellið súkkulaði-ostablöndunni yfir síðasta lag og er hún svipað þykk og hvíta lagið (súkkulaðiblandan er þó töluvert meira fljótandi en hinar tvær).
Kælið þar til súkkulaðiblandan tekur sig (2-3 klst eða yfir nótt)
Þeytið 300ml af rjóma og setjið í sprautupoka/zip-lock, sprautið í spíral sem skraut á hverja ostaköku og stingið Oreo kexi í hliðina.
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið kexið sem fer í botninn fínt niður í matvinnsluvél/blandara og geymið.
Bræðið saman suðusúkkulaði og rjóma og kælið á meðan þið útbúið ostakökuna sjálfa.
Þeytið 500ml af rjóma og setjið til hliðar á meðan þið þeytið saman rjómaost, flórsykur og vanilludropa.
Vefjið því næst um 1/3 af rjómanum við ostablönduna varlega með sleif og svo allri restinni.
Skiptið ostablöndunni niður í 3 skálar, um helmingur fer í eina og svo c.a ¼ og ¼ í næstu tvær.
Hrærið gróft mulda Oreo kexinu saman við helminginn af blöndunni.
Geymið ¼ (til að hafa hvítt lag).
Hellið kældu súkkulaðiblöndunni saman við ¼ og vefjið vel saman – kælið áfram.
Setjið um 2 kúfaðar teskeiðar af Oreo mylsnu í botninn á hverju glasi (fer í 10-12 glös eftir stærð).
Setjið ¼ hvíta hlutann í sprautupoka/zip-lock og skiptið jafnt á milli glasanna. Þetta er frekar þunnt lag og gott að ýta því að köntum glassins þegar búið er að skipta á milli á sem snyrtilegastan hátt.
Sprautið því næst blöndunni með gróft mulda Oreo kexinu á milli glasanna og sléttið úr líkt og með hvíta svo það fylli vel út í hliðar glassins (þetta laga amk helmingi þykkara en það hvíta).
Hellið súkkulaði-ostablöndunni yfir síðasta lag og er hún svipað þykk og hvíta lagið (súkkulaðiblandan er þó töluvert meira fljótandi en hinar tvær).
Kælið þar til súkkulaðiblandan tekur sig (2-3 klst eða yfir nótt)
Þeytið 300ml af rjóma og setjið í sprautupoka/zip-lock, sprautið í spíral sem skraut á hverja ostaköku og stingið Oreo kexi í hliðina.