Print Options:








Gratineraður kræklingur og heimalagaðar franskar

Magn1 skammtur

Kræklingur með ljúffengum heimalöguðum frönskum.

 1 pk soðinn kræklingur (Sælkerafiskur)
 1/2 laukur - gróft skorinn
 1/4 búnt steinselja - gróft söxuð
 1 msk smjör
 1 msk eplaedik
 100 g gratínostur
 2 stórar kartöflur
 Salt
 Olía til djúpsteikingar
1

Stillið ofninn á grill.

2

Svitið laukinn örlítið á vel heitri pönnu og setjið kræklinginn út á. Hitið saman.

3

Bætið smjöri, eplaediki og steinselju út á. Látið malla í 10 sekúndur og setjið síðan í eldfast mót.

4

Dreifið ostinum jafnt yfir kræklinginn og setjið undir glóandi grillið í ofninum. Passið að fylgjast vel með á meðan kræklingurinn gratinerast svo hann brenni ekki.

Heimalagaðar franskar
5

Setjið vatn yfir til suðu í hæfilega stórum potti og saltið. Skerið kartöflurnar í strimla líkt og franskar, varist að hafa þær of þunnar. Sjóðið kartöflurnar í saltvatninu þar til þær detta næstum því í sundur og kælið svo niður.

6

Olía sett yfir til djúpsteikingar í víðum potti á meðan kartöflurnar kólna. Olían þarf að vera við 180° C hita þegar franskarnar eru steiktar.

7

Steikið kartöflurnar í pottinum þar til gullinbrúnar. Kryddið með salti.