fbpx

Gratineraður kræklingur og heimalagaðar franskar

Kræklingur með ljúffengum heimalöguðum frönskum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 pk soðinn kræklingur (Sælkerafiskur)
 1/2 laukur - gróft skorinn
 1/4 búnt steinselja - gróft söxuð
 1 msk smjör
 1 msk eplaedik
 100 g gratínostur
 2 stórar kartöflur
 Salt
 Olía til djúpsteikingar

Leiðbeiningar

1

Stillið ofninn á grill.

2

Svitið laukinn örlítið á vel heitri pönnu og setjið kræklinginn út á. Hitið saman.

3

Bætið smjöri, eplaediki og steinselju út á. Látið malla í 10 sekúndur og setjið síðan í eldfast mót.

4

Dreifið ostinum jafnt yfir kræklinginn og setjið undir glóandi grillið í ofninum. Passið að fylgjast vel með á meðan kræklingurinn gratinerast svo hann brenni ekki.

Heimalagaðar franskar
5

Setjið vatn yfir til suðu í hæfilega stórum potti og saltið. Skerið kartöflurnar í strimla líkt og franskar, varist að hafa þær of þunnar. Sjóðið kartöflurnar í saltvatninu þar til þær detta næstum því í sundur og kælið svo niður.

6

Olía sett yfir til djúpsteikingar í víðum potti á meðan kartöflurnar kólna. Olían þarf að vera við 180° C hita þegar franskarnar eru steiktar.

7

Steikið kartöflurnar í pottinum þar til gullinbrúnar. Kryddið með salti.


Uppskrift frá Ólafi Ágústssyni úr Sælkerafiskur allt árið.

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 pk soðinn kræklingur (Sælkerafiskur)
 1/2 laukur - gróft skorinn
 1/4 búnt steinselja - gróft söxuð
 1 msk smjör
 1 msk eplaedik
 100 g gratínostur
 2 stórar kartöflur
 Salt
 Olía til djúpsteikingar

Leiðbeiningar

1

Stillið ofninn á grill.

2

Svitið laukinn örlítið á vel heitri pönnu og setjið kræklinginn út á. Hitið saman.

3

Bætið smjöri, eplaediki og steinselju út á. Látið malla í 10 sekúndur og setjið síðan í eldfast mót.

4

Dreifið ostinum jafnt yfir kræklinginn og setjið undir glóandi grillið í ofninum. Passið að fylgjast vel með á meðan kræklingurinn gratinerast svo hann brenni ekki.

Heimalagaðar franskar
5

Setjið vatn yfir til suðu í hæfilega stórum potti og saltið. Skerið kartöflurnar í strimla líkt og franskar, varist að hafa þær of þunnar. Sjóðið kartöflurnar í saltvatninu þar til þær detta næstum því í sundur og kælið svo niður.

6

Olía sett yfir til djúpsteikingar í víðum potti á meðan kartöflurnar kólna. Olían þarf að vera við 180° C hita þegar franskarnar eru steiktar.

7

Steikið kartöflurnar í pottinum þar til gullinbrúnar. Kryddið með salti.

Gratineraður kræklingur og heimalagaðar franskar

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Rækjusalat með risarækjumDásamlegt rækjusalat sem er aðeins öðruvísi en þetta klassíska. Það inniheldur risarækjur, egg, Heinz majónes, steinselju, salt og pipar. Það…