Að gera sitt eigið granóla er ótrúlega auðvelt og að sjálfsögðu alltaf miklu betra en það sem við kaupum í búðinni. Það er hægt að leika sér með innihald, taka eitthvað út og bæta í ef maður er með góðan grunn. Þessi uppskrift er auðveld en auk þess er hún vegan og lífræn.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 150°C
Bræðið kókosolíu og hlynsíróp saman í litlum potti
Blandið saman í stórri skál: Hafrahveiti, haframjöli, fræjum, hnetum og kanil
Hellið olíu/sírópsblöndunni yfir og blandið saman með sleif
Dreifið blöndunni jafnt á bökunarpappír og bakið í 45 -50 mín og hrærið í 2x á þeim tíma.
Takið útúr ofninum og dreifið sjávarsaltinu strax yfir.
Uppskrift frá Völlu á GRGS.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 150°C
Bræðið kókosolíu og hlynsíróp saman í litlum potti
Blandið saman í stórri skál: Hafrahveiti, haframjöli, fræjum, hnetum og kanil
Hellið olíu/sírópsblöndunni yfir og blandið saman með sleif
Dreifið blöndunni jafnt á bökunarpappír og bakið í 45 -50 mín og hrærið í 2x á þeim tíma.
Takið útúr ofninum og dreifið sjávarsaltinu strax yfir.