Dásamlegur grænmetisréttur með kókoskarrýsósu.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið olíu á pönnu og hitið. Setjið lauk og stráið smá salti yfir og steikið þar til laukurinn er farinn að mýkjast. Bætið engifer og hvítlauk saman og steikið þar til farið að ilma eða í um 30 sek og hrærið stöðugt í blöndunni.
Bætið paprikum og gulrótum saman við og steikið þar til það er farið að mýkjast. Bætið þá karrýmaukinu saman við og hrærið saman við grænmetið.
Bætið því næst kókosmjólkinni saman við ásamt 120 ml af vatni og 1 ½ tsk sykri. Látið malla á vægum hita í um 5-10 mínútur.
Takið þá af hitanum, bætið hrísgrjónaediki og soyasósu saman við og smakkið til með salti.
Setjið núðlur eða hrísgrjón í skál og hellið karrýgrænmeti yfir. Stráið kóríanderi eða basilíku yfir allt.
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið olíu á pönnu og hitið. Setjið lauk og stráið smá salti yfir og steikið þar til laukurinn er farinn að mýkjast. Bætið engifer og hvítlauk saman og steikið þar til farið að ilma eða í um 30 sek og hrærið stöðugt í blöndunni.
Bætið paprikum og gulrótum saman við og steikið þar til það er farið að mýkjast. Bætið þá karrýmaukinu saman við og hrærið saman við grænmetið.
Bætið því næst kókosmjólkinni saman við ásamt 120 ml af vatni og 1 ½ tsk sykri. Látið malla á vægum hita í um 5-10 mínútur.
Takið þá af hitanum, bætið hrísgrjónaediki og soyasósu saman við og smakkið til með salti.
Setjið núðlur eða hrísgrjón í skál og hellið karrýgrænmeti yfir. Stráið kóríanderi eða basilíku yfir allt.