Print Options:








Grænmeti tostadas

Magn2 skammtar

Einfaldur réttur sem þið verðið að prófa! Stökkar spelt og hafra tortilla með dásamlegu krydduðu grænmeti og kjúklingabaunum, bræddum osti og gómsætri sósu

 4 dl Blómkál, smátt skorið
 2 dl Sveppir, smátt skornir
 1 stk Portobello sveppur, smátt skorinn (má sleppa og nota meira af sveppum)
 2 dl Kjúklingabaunir
 1 dl Skarlottulaukur, smátt skorinn
 2 msk Ólífuolía
 1 msk Harissa krydd
 Salt og pipar eftir smekk
 2 stk spelt og hafra tortillur frá Mission
 2 dl Rifinn mozzarella ostur
 5 dl Rifinn Havarti ostur
 Fersk steinselja eða kóríander eftir smekk (má sleppa)
Sósa
 2 dl Heinz majónes
 2 tsk Harissa kryddblanda
 2 msk Safi úr sítrónu
 Salt eftir smekk
1

Blandið blómkáli, sveppum, kjúklingabaunum og skarlottulauk saman við ólífuolíu og krydd. Hrærið öllu vel saman í skál og leyfið að standa á meðan þið græjið tortillurnar.

2

Skerið tortillurnar í fjóra þríhyrninga. Steikið þær uppúr ólífuolíu á vel heitri pönnu þar til þær verða stökkar. Passið að þær brenni ekki.

3

Raðið tortillunum á bökunarplötu þakta bökunarpappír og dreifið havarti osti og mozzarella osti jafnt yfir.

4

Bakið í ofni í um 5-7 mínútur við 190°C eða þar til osturinn er bráðnaður.

5

Steikið grænmetisblönduna upp úr ólífuolíu og dreifið yfir nýbakaðar tortillurnar. Berið fram með sósunni og stráið ferskri steinselju eða kóríander yfir.

Sósa
6

Hrærið saman majónesi, safa úr sítrónu, harissa kryddblöndu og salti saman í skál. Smakkið ykkur til ef að þið viljið bæta kryddi saman við.

Auka
7

Trixið til að ná tortillunum svona extra stökkum og ljúfum er að steikja þær upp úr ólífuolíu, dreifa osti yfir og baka inn í ofni.

Nutrition Facts

Fyrir hvað marga, hvað mörg stykki 2