fbpx

Græn og gómsæt pizza

Þessi pizza er svo ljúffeng að þið verðið eiginlega að prófa hana!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Pizzadeig (dugar í 1-2 12 tommu pizzur)
 1 dl volgt vatn
 1 tsk ger
 200 g fínt malað spelt
 1 msk ólífuolía
 ½ tsk salt
Álegg
 ½ kúrbítur
 100-200 g brokkólí
 2 dl edamame baunir
 1 lítill laukur
 Salt & pipar
 Cayenne pipar (má sleppa)
 Rifinn mozzarella
 1 fersk mozzarella kúla
 ⅓ – ½ krukka grænt pestó frá Filippo Berio
Sósa
 ½ Philadelphia rjómaostur
 3 msk sýrður rjómi
 1 hvítlauksrif
 3 msk Parmigiano reggiano
 Salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að útbúa pizzadeigið og hitið kalt vatn í potti þar til það verður um 37°C.

2

Blandið volga vatninu saman við ger og hunang. Látið standa í 10 mínútur eða þar til blandan byrjar að freyða.

3

Hrærið helmingnum af speltinu, ólífuolíunni og salti saman við gerblönduna. Því næst hnoðið restinni af speltinu saman við. Ég nota matvinnsluvél og hnoða í kringum 10 mínútur.

4

Látið deigið hefast í um 1 klst eða lengur.

5

Skerið kúrbít og brokkólí í meðalstóra bita og skerið laukinn smátt. Steikið uppúr ólífolíu ásamt edamame baununum og kryddið með salti, pipar og cayenne pipar eftir smekk.

6

Blandið saman öllum hráefnunum í sósuna í pott og hrærið.

7

Fletjið út pizzadeigið og dreifið sósunni yfir. Stráið rifnum mozzarella eftir smekk og grænmetinu.

8

Rífið ferskan mozzarella og dreifið honum yfir. Því næst dreifið pestóinu yfir með teskeið.

9

Bakið í ofnið við 220°C í 12-14 mínútur eða þar til pizzan er bökuð og osturinn bráðnaður.


Uppskrift frá Hildi Rut.

DeilaTístaVista

Hráefni

Pizzadeig (dugar í 1-2 12 tommu pizzur)
 1 dl volgt vatn
 1 tsk ger
 200 g fínt malað spelt
 1 msk ólífuolía
 ½ tsk salt
Álegg
 ½ kúrbítur
 100-200 g brokkólí
 2 dl edamame baunir
 1 lítill laukur
 Salt & pipar
 Cayenne pipar (má sleppa)
 Rifinn mozzarella
 1 fersk mozzarella kúla
 ⅓ – ½ krukka grænt pestó frá Filippo Berio
Sósa
 ½ Philadelphia rjómaostur
 3 msk sýrður rjómi
 1 hvítlauksrif
 3 msk Parmigiano reggiano
 Salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að útbúa pizzadeigið og hitið kalt vatn í potti þar til það verður um 37°C.

2

Blandið volga vatninu saman við ger og hunang. Látið standa í 10 mínútur eða þar til blandan byrjar að freyða.

3

Hrærið helmingnum af speltinu, ólífuolíunni og salti saman við gerblönduna. Því næst hnoðið restinni af speltinu saman við. Ég nota matvinnsluvél og hnoða í kringum 10 mínútur.

4

Látið deigið hefast í um 1 klst eða lengur.

5

Skerið kúrbít og brokkólí í meðalstóra bita og skerið laukinn smátt. Steikið uppúr ólífolíu ásamt edamame baununum og kryddið með salti, pipar og cayenne pipar eftir smekk.

6

Blandið saman öllum hráefnunum í sósuna í pott og hrærið.

7

Fletjið út pizzadeigið og dreifið sósunni yfir. Stráið rifnum mozzarella eftir smekk og grænmetinu.

8

Rífið ferskan mozzarella og dreifið honum yfir. Því næst dreifið pestóinu yfir með teskeið.

9

Bakið í ofnið við 220°C í 12-14 mínútur eða þar til pizzan er bökuð og osturinn bráðnaður.

Græn og gómsæt pizza

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Vegan ostasalatOstasalöt eru oft vinsæl á veisluborði. Um helgina var haldið uppá 90 ára afmæli hjá ömmu minni og kom öll…
MYNDBAND
Spæsí chipotle salatÓtrúlega ferskt og gott salat með spæsí tófú, maísbaunum og jalapeno dressingu. Algjör bragðlauka bomba! Við getum sagt að þetta…