Print Options:








Geggjaður burrito með marineraðri bleikju, fetaosti og grjónum

Magn1 skammtur

Vefjur eða Burrito þurfa ekki alltaf að innihalda hakk eða kjúkling. Hér höfum við marineraða bleikju í sterkum kryddlegi sem gerir þennan Burrito svo góðan.

Marinering á Bleikjuna
 1/2 dl sojasósa
 1 dl Cai P olía Original
 2 tsk chiliflögur
 1 msk hunang
 1 msk lime safi
 Börkur af 1 lime
 klípa af salti og svörtum pipar
Burritoin
 1 pakki Mission Wraps vefjur með grillröndinni
 3 bleikjuflök
 1 poki spínat
 1 askja Philadelphia með hvítlauk og jurtum
 1 dós sýrður með habanero
 1 krukka salsa sósa
 Tabasco® sósa
 1 dós maísbaunir
 1 rauðlaukur
 1 krukka fetaostur
 1 stórt glas wholegrain Brown Basmati Tilda hrísrjón ósoðin
 2 stór glös af vatni til að sjóða grjónin í
 salt og pipar
 2 avókadó
1

Byrjið á að sjóða grjónin með því að nota 1 stórt glas af grjónum móti 2stórum glösum af vatni, sjóðið eftir leiðbeiningum og muna að salta vel

2

Næst er að marinera bleikjuflökin

3

Blandið öllu innihaldsefnum saman úr marineringunni og hrærið vel saman

4

Gott er að hella henni svo í eldfast mót og setja flökin á hvolf ofan í

5

Setjið plastfilmu yfir og leyfið að standa í minnst 30 mín, yfir nótt ef þið getið er alveg fullkomið

6

Bakið svo bleikjuna í eldfasta mótinu með marineringunni í, í ofni á 190 C°blástur í 20 mín

7

Takið hana svo úr ofninum og takið roðið af

8

Skerið hana svo í bita og setjið til hliðar

9

Gott er að vera búin að skera niður rauðlauk og avókadó meðan bleikjan er í ofninum og grjónin að sjóða

10

Þegar grjónin eru til er gott að leyfa mesta hitanum að rjúka úr þeim með því að setja þau í stóra skál

11

Bætið svo út í grjónin smátt skornum rauðlauk, maísbaununum og fetaostinum og hrærið vel saman

12

Setjið næst vefjuna saman

Samsetning
13

Takið vefju og smyrjið á hana alla vel af Philadelphia osti

14

Raðið næst spínatblöðum yfir hana alla

15

Setjið vel af hrísgrjónablöndunni á, svo bleikju og avókadó ofan á

16

Setjið svo salsa sósu, sýrðan rjóma ogTabasco® yfir allt og rúllið upp

17

Mér finnst rosa gott að hafa vefjuna ofan á álpappír og vefja hann svo utan um Burritoin og skera svo í miðju, þannig helst hann vel saman og fer ekki út um allt