Print Options:








Geggjaðar brunchlokur

Magn1 skammtur

Týpísk og klassísk innihaldsefni sem einfaldlega klikkar ekki, egg, beikon, cheddar ostur og silkimjúkt graslauksmajónes sem toppar þetta allt svo bragðlaukarnir dansa af gleði.

Hráefni
 4 hamborgarabrauð (ég notaði kartöflubrauð og hægt er að nota líka brioche brauð)
 7 egg
 2 msk rjómi
 salt og pipar
 c.a 300 gr beikon +
 4 cheddar ostasneiðar
 lambhagakál í potti
 3 stk bufftómatar
Sósan
 2 dl Heinz majónes
 1/2 tsk sítrónusafi úr ferskri sítrónu (helst ekki úr belg)
 1/2 tsk grófmalaður svartur pipar
 1/2 tsk fínt borðsalt
 2 msk ferskur graslaukur smátt klipptur
1

Byrjið á að gera sósuna með því að hræra öllum innihaldsefnum vel saman og klippa niður graslaukinn ofan í og hræra

2

Hitið svo ofninn á 200 C°og setjið beikon á bökunarplötu með bökunarpappír á, mér finnst mjög gott að krulla það með því að snúa sitthvorn endanum í öfuga átt og strá svo púðursykri yfir það en því má sleppa. Eldið í ofni þar til beikonið er stökkt og djúpur litur kominn á það

3

Gerið eggjahræru á meðan með því að hræra saman eggjunum, rjómanum og salta og pipra

4

Mér fannst gott að hræra sem minnst í hrærunni og gera svona millistig af ommelettu og eggjahræru sem ég skar svo í 4 sneiðar til að setja á hvert brauð

5

Setjið nú brunchlokuna saman með því að setja graslauksmajónes á botninn, svo kemur Cheddar sneið, kálblað, tómatur, eggjahræra og beikon efst ofan á

6

Smyrjið nú lokið af brauðinu líka vel með graslauksmajó og setjið í ofn við 180 C°í eins og 3-5 mínútur eða þar til osturinn er aðeins bráðinn

Punktar
7

Fyrir krakkana myndi ég bara skella góðri tómatssósu á brunchlokuna enda margir krakkar ekkert mikið fyrir majónes sósur eða flókna rétti.