Fylltar krönsí kjúklingabringur með chili og sítrónu uppskrift • Gerum daginn girnilegan

Fylltar krönsí kjúklingabringur með chili og sítrónu

  

september 22, 2020

Gómsæt og haustleg uppskrift, fylltar kjúklingabringur með rjómaosti, chili og sítrónu bornar fram með kartöflubátum og hvítlaukssósu.

Hráefni

3 kjúklingabringur

6 dl Eat real lentil chips chili & lemon

1 egg

1 dl spelt

Salt & pipar

Pam sprey

Fylling

½ Philadelphia rjómaostur

1 msk safi úr sítrónu

1-2 msk steinselja

Hvítlauksrif

Salt og pipar

Kartöflur

10 kartöflur

½ dl ólífuolía

1-2 msk ferskt timian (má vera þurrkað)

1-2 msk fersk steinselja

Salt & pipar

Sósa

1 dl Heinz majónes

1 dl sýrður rjómi

½ tsk hunang

Lítið hvítlauksrif, pressað

1 msk fersk steinselja, smátt söxuð

2 msk rifinn parmigiano reggiano

Leiðbeiningar

Fylling

1Byrjið á því að útbúa fyllinguna. Hrærið saman rjómaost, sítrónusafa, steinselju, hvítlauksrif, salt og pipar.

Kjúklingur

1Dreifið snakkinu á disk, speltinu á annan disk og pískið eggið í skál.

2Snyrtið kjúklingabringurnar og skerið gat í miðjuna á þeim þannig að úr verði vasi.

3Fyllið bringurnar með rjómaostafyllingunni (gott að nota skeið).

4Setjið snakkið í poka og rúllið yfir með kökukefli svo það verði að mulningi.

5Veltið bringunum varlega upp úr speltinu (passið að fyllingin leki ekki út), egginu og síðan snakkinu.

6Spreyið kjúklinginn með Pam spreyi og bakið í ca 40 mínútur við 190°C í eldföstu formi þöktu bökunarpappír

Kartöflur

1Skerið kartöflurnar í báta og veltið þeim upp úr ólífuolíu og kryddinu. Bakið í 30-40 mínútur við 190°C. Veltið þeim reglulega.

Sósan

1Á meðan kjúklingurinn og kartöflurnar eru í ofninum að bakast er kjörið að útbúa sósuna!

2Blandið öllu hráefninu saman með skeið.

3Mjög gott að bera réttinn fram með fersku salati.

Uppskrift frá Hildi Rut hjá Trendnet

00:00