Print Options:








Fylltar krönsí kjúklingabringur með chili og sítrónu

Magn1 skammtur

Gómsæt og haustleg uppskrift, fylltar kjúklingabringur með rjómaosti, chili og sítrónu bornar fram með kartöflubátum og hvítlaukssósu.

 3 kjúklingabringur
 6 dl Eat real lentil chips chili & lemon
 1 egg
 1 dl spelt
 Salt & pipar
 Pam sprey
Fylling
 ½ Philadelphia rjómaostur
 1 msk safi úr sítrónu
 1-2 msk steinselja
 Hvítlauksrif
 Salt og pipar
Kartöflur
 10 kartöflur
 ½ dl ólífuolía
 1-2 msk ferskt timian (má vera þurrkað)
 1-2 msk fersk steinselja
 Salt & pipar
Sósa
 1 dl Heinz majónes
 1 dl sýrður rjómi
 ½ tsk hunang
 Lítið hvítlauksrif, pressað
 1 msk fersk steinselja, smátt söxuð
 2 msk rifinn parmigiano reggiano
Fylling
1

Byrjið á því að útbúa fyllinguna. Hrærið saman rjómaost, sítrónusafa, steinselju, hvítlauksrif, salt og pipar.

Kjúklingur
2

Dreifið snakkinu á disk, speltinu á annan disk og pískið eggið í skál.

3

Snyrtið kjúklingabringurnar og skerið gat í miðjuna á þeim þannig að úr verði vasi.

4

Fyllið bringurnar með rjómaostafyllingunni (gott að nota skeið).

5

Setjið snakkið í poka og rúllið yfir með kökukefli svo það verði að mulningi.

6

Veltið bringunum varlega upp úr speltinu (passið að fyllingin leki ekki út), egginu og síðan snakkinu.

7

Spreyið kjúklinginn með Pam spreyi og bakið í ca 40 mínútur við 190°C í eldföstu formi þöktu bökunarpappír

Kartöflur
8

Skerið kartöflurnar í báta og veltið þeim upp úr ólífuolíu og kryddinu. Bakið í 30-40 mínútur við 190°C. Veltið þeim reglulega.

Sósan
9

Á meðan kjúklingurinn og kartöflurnar eru í ofninum að bakast er kjörið að útbúa sósuna!

10

Blandið öllu hráefninu saman með skeið.

11

Mjög gott að bera réttinn fram með fersku salati.