Print Options:








Fylltar bakaðar kartöflur

Magn1 skammtur

Hér kemur uppskrift að fylltum kartöflum sem eru fullkomnar sem meðlæti með grillmatnum.

 6 stórar bökunarkartöflur
 1 Philadelphia með graslauk
 12-15 beikon sneiðar
 2 dl rifinn cheddar ostur
 ⅔ dl graslaukur
 Salt og pipar
 Chili flögur (má sleppa)
 Sýrður rjómi
1

Byrjið á því að baka kartöflur í klukkutíma við 190°C eða þar til þær verða fullbakaðar og mjúkar að innan. Leyfið þeim að kólna aðeins.

2

Bakið beikonið við 200°C í 10-12 mínútur eða þar til það verður vel stökkt. Skerið það smátt.

3

Skerið kartöflurnar í tvennt, takið innan úr þeim með skeið (skiljið samt smá eftir inn í kartöflunum) og setjið í skál.

4

Bætið út í rjómaostinum, beikoninu, 1½ dl cheddar osti, ½ dl graslauk, salti og pipar og hrærið vel saman.

5

Fyllið kartöflurnar jafnt og þétt með fyllingunni og stráið restinni af cheddar ostinum yfir þær.

6

Bakið við 190°C í 8-10 mínútur eða skellið þeim á grillið.

7

Toppið með sýrðum rjóma, restinni af graslauknum, beikoni og chili flögum eftir smekk. Njótið vel.