Fullkomnir hafraklattar sem allir elska

    

mars 25, 2021

Fyrir mér er hinn fullkomni hafraklatti þungur í sér, með stökkri skorpu en rakur og klístraður inn í, með nóg af haframjöli og jú súkkulaði.

  • Fyrir: 18-20

Hráefni

250 gr brætt smjör

250 gr eða ein krukka af Mandel Nougat creme frá Rapunzel

210 gr Rapadura sykur frá Rapunzel

230 gr hrásykur frá Rapunzel

3 egg

1 tsk vanilludropar

220 gr fínt spelt

1 tsk salt

330 gr haframjöl (ekki tröllahafra)

200 gr eða 2 stk Noguat Rapunzel súkkulaði stykki

Leiðbeiningar

1Kveikið á ofninum á 175°C blástur.

2Blandið saman bræddu smjöri, nougat kremi og sykrinum í skál og hrærið vel saman með sleif.

3Bætið næst eggjunum og vanilludropunum út í ásamt salti og hrærið vel saman.

4Bætið svo haframjöli og spelti saman við ásamt smátt skornu súkkulaðinu og hrærið öllu vel saman með sleifinni.

5Deigið er blautt og klístrað og þannig á það að vera, ekki bæta spelti né neinu út í það.

6Hellið svo deiginu á smjörpappír á borði og leggið annan smjörpappír/bökunarpappír yfir og fletjið út í ferning með kökukefli sem er nánast jafn stór bökunarpappanum.

7Takið svo efri smjörpappan af og hendið og dragið hinn með deiginu á yfir á bökunarplötu.

8Stingið í heitan ofninn í 15-18 mínútur (ég hafði mína í 18 mín).

9Takið svo úr ofninum og kælið í eins og 20 mínútur áður en þið skerið svo í ferninga á stærð við Poylaroid mynd, megið líka hafa þá minni en þetta er svona bakarís stærð.

10Fyrst eftir að þeir koma úr ofninum eru hafraklattarnir mjög linir, ekki hafa áhyggjur af því, því þeir stífna við að standa og kólna.

11Berið fram með kaldri mjólk en þeir eru langbestir þegar þeir hafa alveg fengið að kólna niður og enn betri daginn eftir.

Uppskrift frá PAZ.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kirsuberja bollakökur

Einfaldar og léttar kirsuberja bollakökur með Pascual jógúrti

Hindberjakókoskaka

Hindberjadraumur með kókostopp.

Bláberja bollakökur

Gómsætar bláberja bollakökur með smjörkremi.