Fílakaramellur eru auðvitað löngu búnar að fanga hug og hjörtu landsmanna og þær má svo sannarlega nota í annað en að borða þær beint úr bréfinu.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 180°C.
Bræðið smjör og suðusúkkulaði í vatnsbaði og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.
Þeytið egg og sykur þar til létt og ljóst.
Bætið súkkulaðiblöndunni saman við í mjórri bunu og blandið vel.
Sigtið hveiti, kakó og salt yfir skálina og vefjið saman við með sleif.
Saxið Toblerone gróft niður og vefjið að lokum saman við deigið.
Klæðið ferkantað form (um 25 x 25 cm) með bökunarpappír og spreyið vel með matarolíuspreyi.
Hellið deiginu í formið og bakið í um 40 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu á, ekki blautu deigi.
Kælið alveg í forminu og hellið þá fílakaramellukreminu yfir, kælið aftur og skerið síðan niður í teninga og skreytið með
bláberjum og flórsykri.
Bræðið saman í potti við miðlungshita þar til karamellurnar hafa bráðnað, hrærið vel í allan tímann.
Hellið yfir kökuna í forminu, kælið þar til kremið hefur þykknað, lyftið þá upp úr forminu og skerið kökuna niður í teninga.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 180°C.
Bræðið smjör og suðusúkkulaði í vatnsbaði og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.
Þeytið egg og sykur þar til létt og ljóst.
Bætið súkkulaðiblöndunni saman við í mjórri bunu og blandið vel.
Sigtið hveiti, kakó og salt yfir skálina og vefjið saman við með sleif.
Saxið Toblerone gróft niður og vefjið að lokum saman við deigið.
Klæðið ferkantað form (um 25 x 25 cm) með bökunarpappír og spreyið vel með matarolíuspreyi.
Hellið deiginu í formið og bakið í um 40 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu á, ekki blautu deigi.
Kælið alveg í forminu og hellið þá fílakaramellukreminu yfir, kælið aftur og skerið síðan niður í teninga og skreytið með
bláberjum og flórsykri.
Bræðið saman í potti við miðlungshita þar til karamellurnar hafa bráðnað, hrærið vel í allan tímann.
Hellið yfir kökuna í forminu, kælið þar til kremið hefur þykknað, lyftið þá upp úr forminu og skerið kökuna niður í teninga.