Print Options:








Falafel skál með Tahini sósu

Magn1 skammtur

Fljótleg Falafel skál með ekta Tahini sósu.

 Olía til steikingar
 Sænskar falafel frá Dafgard
 250 gr salatblanda
 1 rauðlaukur
 2 öskjur kokteiltómatar
 Ólífuolía ég notaði frá Rapunzel
 Sítróna
Tahini sósan:
 1 dl ljóst tahini frá Rapunzel
 2 hvitlauksrif
 Safi úr 1 sítrónu
 1,5 - 2 dl vatn
 1 msk hlutlaus olía, t.d. sólblómaolía frá Rapunzel (má sleppa)
 1/4 tsk jurtasalt
1

Skolið og þerrið kálið og skerið niður rauðlaukinn og tómatana. Setjið salatið ásamt tómötum og rauðlauk í skál og hellið smá ólífuolíu og sítrónusafa yfir.

2

Hitið falafel bollurnar á pönnu í olíu á miðlungs hita.

3

Útbúið dressinguna á meðan bollurnar eru að hitna með því að blanda öllum sósuhráefnunum saman í blender eða með töfrasprota. Ágætt að setja ekki allt vatnið í einu þar sem áferð sósunnar getur verið smekksatriði.

4

Borið fram sem salat diskur með falafelbollum og vel af sósu yfir.

Nutrition Facts

Serving Size 4