Eplabaka með Dumle karamellum

  ,

júlí 8, 2020

Hér eru það Dumle karamellurnar sem setja punktinn yfir i-ið og gera eplabökuna svo einstaklega bragðgóða.

  • Fyrir: 4-6

Hráefni

3 epli (ég notaði jonagold)

2-3 msk kanilsykur, eða eftir smekk

80 g hveiti

70 g tröllahafrar

100 g sykur

100 g smjör við stofuhita

10 stk Dumle karamellur

Leiðbeiningar

1Skrælið eplin og skerið í sneiðar.

2Dreifið eplasneiðunum í eldfast form og stráið kanilsykrinum yfir. Veltið eplasneiðunum vel upp úr kanilsykrinum.

3Blandið saman hveiti, tröllahöfrum og sykri í skál. Bætið svo smjörinu út í og hnoðið með höndunum.

4Dreifið deiginu yfir eplin.

5Skerið Dumle karamellurnar í bita. Ég sker eina karamellu í fjóra bita. Dreifið þeim yfir deigið.

6Bakið í 30-35 mínútur við 190°C. Frábært bera bökuna fram með þeyttum rjóma eða vanilluís.

Uppskrift frá Hildi Rut á Trendnet

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Epla & bláberja crumble með kókos súkkulaði

Það er virkilega auðvelt að undirbúa bökuna og hægt að gera með góðum fyrirvara.

Litlar Toblerone Pavlovur

Pavlovurnar eru svo toppaðar með rjóma, brómberjum, bláberjum, ástríðu ávexti og söxuðu Toblerone.

Súkkulaði bollakökur

Sælkerabollakökur sem allir geta gert.