Einn klassískur hummus í sparifötum

    

mars 31, 2021

Sælkera hummus í sem allir geta gert.

Hráefni

2 bollar soðnar lífrænar kjúklingabaunir frá Rapunzel

250g ljóst tahini frá Rapunzel (1 krukka)

1 geiralaus hvítlaukur (kúluhvítlaukur)

safi úr 1-1 1/2 sítrónu

1/3 bolli olía

1/3 bolli ískalt vatn

ca 1/2 tsk jurtasalt

Topping

1 tómatur

1/2 gúrka

1/2 rauðlaukur

1/2 papríka

1/4 dl ólífuolía

1 tsk zaatar krydd

1 msk sítrónusafi

1/8 tsk jurtasalt

1 hvítlauksrif

Leiðbeiningar

1Byrjið á að setja *soðnar kjúklingabaunirnar í matvinnsluvél, látið vélina vinna í dágóðan tíma með nokkrum stoppum þar sem skafið er meðfram hliðunum. Því næst er tahini og sítrónu safa bætt útí. Loks er olíu og vatni bætt útí í mjórri bunu á meðan matvinnsluvélin vinnur. Að lokum er hann smakkaður til og saltaður eftir þörf.

2Skerið síðan grænmetið smátt og blandið saman í sér skál ásamt olíu, sítrónusafa, hvítlauk og kryddi. Berið svo fram annað hvort til hliðar við hummusinn eða sem topping.

3*Aðferð við að sjóða þurrar kjúklingabaunir: Baunirnar lagðar í bleyti yfir nótt með smá matarsóda í vatninu. Endurnýjið vatnið í pottinum og sjóðið í um 40 mínútur. Best er að útbúa hummusinn úr baununum á meðan þær eru heitar. Rúmmál baunanna verður sirka tvöfalt.

4Æðislega gott með mjúku naan brauði, sem hliðarréttur eða í falafel vefjuna.

Uppskrift eftir Hildi Ómars.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Heilgrillaður lambahryggur og meðlæti

Þessi lambahryggur er eitthvað sem þið verðið að prófa! Að pensla hann með Caj P grillolíu og elda á útigrillinu er svakalega gott.

Vegan Creamy salsa með Oatly hafraaosti

Girnileg VEGAN ídýfa með fersku grænmeti.

Epla- og bláberjasalat

Einfalt og gott epla- og bláberjasalat sem hentar vel með hátíðarmatnum