Sælkera hummus í sem allir geta gert.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á að setja *soðnar kjúklingabaunirnar í matvinnsluvél, látið vélina vinna í dágóðan tíma með nokkrum stoppum þar sem skafið er meðfram hliðunum. Því næst er tahini og sítrónu safa bætt útí. Loks er olíu og vatni bætt útí í mjórri bunu á meðan matvinnsluvélin vinnur. Að lokum er hann smakkaður til og saltaður eftir þörf.
Skerið síðan grænmetið smátt og blandið saman í sér skál ásamt olíu, sítrónusafa, hvítlauk og kryddi. Berið svo fram annað hvort til hliðar við hummusinn eða sem topping.
*Aðferð við að sjóða þurrar kjúklingabaunir: Baunirnar lagðar í bleyti yfir nótt með smá matarsóda í vatninu. Endurnýjið vatnið í pottinum og sjóðið í um 40 mínútur. Best er að útbúa hummusinn úr baununum á meðan þær eru heitar. Rúmmál baunanna verður sirka tvöfalt.
Æðislega gott með mjúku naan brauði, sem hliðarréttur eða í falafel vefjuna.
Uppskrift eftir Hildi Ómars.
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á að setja *soðnar kjúklingabaunirnar í matvinnsluvél, látið vélina vinna í dágóðan tíma með nokkrum stoppum þar sem skafið er meðfram hliðunum. Því næst er tahini og sítrónu safa bætt útí. Loks er olíu og vatni bætt útí í mjórri bunu á meðan matvinnsluvélin vinnur. Að lokum er hann smakkaður til og saltaður eftir þörf.
Skerið síðan grænmetið smátt og blandið saman í sér skál ásamt olíu, sítrónusafa, hvítlauk og kryddi. Berið svo fram annað hvort til hliðar við hummusinn eða sem topping.
*Aðferð við að sjóða þurrar kjúklingabaunir: Baunirnar lagðar í bleyti yfir nótt með smá matarsóda í vatninu. Endurnýjið vatnið í pottinum og sjóðið í um 40 mínútur. Best er að útbúa hummusinn úr baununum á meðan þær eru heitar. Rúmmál baunanna verður sirka tvöfalt.
Æðislega gott með mjúku naan brauði, sem hliðarréttur eða í falafel vefjuna.