Print Options:








Einföld og fljótleg döðlukaka með kanil

Magn1 skammtur

Þessi kaka er alveg fullkomin sunnudagskaka sem gott er að skella í með stuttum fyrirvara. Það er mjög einfalt að laga deigið og það þarf ekkert að bíða eftir því að hún kólni alveg. Krökkunum finnst þessi alveg dásamleg sem og okkur fullorðna fólkinu. Kakan er án dýraafurða og henta vel þeim sem sneiða hjá þeim.

 250 g steinlausar döðlur frá Rapunzel
 250 g sjóðandi heitt vatn
 1 tsk matarsódi
 220 g hveiti
 2 tsk lyftiduft
 1 tsk kanill
 ¼ tsk salt
 1 tsk vanilludropar
 140 g cristallino hrásykur frá Rapunzel
 80 ml bragðlaus kókosolía, brædd
 80 ml Oatly iKaffe haframjólk
 Flórsykur til þess að dusta yfir kökuna
1

Hitið ofninn í 160°C blástur. Smyrjið kringlótt 20-22cm form.

2

Setijð döðlurnar í skál ásamt matarsóda. Sjóðið vatnið og hellið yfir döðlurnar og látið standa í 5 mín.

3

Setijð þá döðlurnar ásamt vatninu, vanilludropum, sykrinum, kókosolíunni og haframjólk í blandara og vinnið vel saman þar til döðlurnar hafa maukast vel.

4

Blandið saman þurrefnum í skál og hrærið í með sleif. Hellið úr blandarakönnunni yfir þurrefnin og hrærið vel saman. Hellið í smurt formið og bakið í ca. 50 mín eða þar til prjónn kemur hreinn upp. Varist þó að baka kökuna of lengi.

5

Berið kökuna volga fram, dustið flórsykri yfir áður.

6

Þessi er alveg dásamleg á köldum vetrardögum með góðum kaffibolla.