Grillaður lax með asísku ívafi.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið öll hráefnin nema laxinn í pott og hitið að suðu.
Lækkið hitann og látið malla í um 10 mínútur eða þar til sósan er orðin þykkari.
Stillið ofninn á grill og setjið álpappír á bökunarplötu.
Setjið laxinn þar á og penslið ríflega með sósunni.
Látið laxinn í ofninn, sirka 15 cm frá grillinu og eldið í 10-15 mínútur (eftir þykkt). Það koma dökkir blettir á fiskinn en þar er bara betra.
Varist að ofelda laxinn og takið úr ofninum rétt áður en hann er fulleldaður.
Penslið með sósunni og stráið ristuðum sesamfræjum og vorlauk yfir.
Berið fram með hrísgrjónum.
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið öll hráefnin nema laxinn í pott og hitið að suðu.
Lækkið hitann og látið malla í um 10 mínútur eða þar til sósan er orðin þykkari.
Stillið ofninn á grill og setjið álpappír á bökunarplötu.
Setjið laxinn þar á og penslið ríflega með sósunni.
Látið laxinn í ofninn, sirka 15 cm frá grillinu og eldið í 10-15 mínútur (eftir þykkt). Það koma dökkir blettir á fiskinn en þar er bara betra.
Varist að ofelda laxinn og takið úr ofninum rétt áður en hann er fulleldaður.
Penslið með sósunni og stráið ristuðum sesamfræjum og vorlauk yfir.
Berið fram með hrísgrjónum.