Einföld og góð súkkulaðikaka sem er án eggja.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Sigtið hveitið að minnsta kosti tvisvar, það gerir kökuna léttari í sér. Blandið þurrefnum fyrir kökuna saman í hrærivélaskál.
Gerið holu í miðjuna og látið mjólk/vatn og olíu/smjör þar í ásamt sítrónusafa og vanilludropum.Hrærið varlega saman þar til allt hefur blandast saman, ekki lengur.
Setjið smjörpappír í bökunarform (20-22cm) og hellið deiginu þar í.
Látið í 170°c heitan ofn í 25-30 mínútur eða þar til kakan er bökuð í gegn. Takið úr ofni og setjið á grind og kælið.
Kökukrem: Hrærið smjörið lítillega og bætið hinum hráefnunum saman við. Setjið kremið yfir kökuna þegar hún er orðin köld og skreytið að vild.
Hráefni
Leiðbeiningar
Sigtið hveitið að minnsta kosti tvisvar, það gerir kökuna léttari í sér. Blandið þurrefnum fyrir kökuna saman í hrærivélaskál.
Gerið holu í miðjuna og látið mjólk/vatn og olíu/smjör þar í ásamt sítrónusafa og vanilludropum.Hrærið varlega saman þar til allt hefur blandast saman, ekki lengur.
Setjið smjörpappír í bökunarform (20-22cm) og hellið deiginu þar í.
Látið í 170°c heitan ofn í 25-30 mínútur eða þar til kakan er bökuð í gegn. Takið úr ofni og setjið á grind og kælið.
Kökukrem: Hrærið smjörið lítillega og bætið hinum hráefnunum saman við. Setjið kremið yfir kökuna þegar hún er orðin köld og skreytið að vild.